Thursday, March 5, 2015

LÀM CÁ KHÔNG TANH

(Làm Mẹ) - Cùng khám phá những mẹo hay dưới đây để chế biến được món cá ngon, sạch nhớt, không bị tanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của món ăn.

1. Để cá không bị vỡ khi chiên: Khi rán cá hoặc làm chả cá, nếu bạn cho thêm một ít đường trắng vào thì cá sẽ không bị vỡ vụn hoặc tơi ra.
ca
Khi rán cá hoặc làm chả cá, nếu bạn cho thêm một ít đường trắng vào.
2. Thời gian để làm chín món cá: Trong điều kiện lửa vừa thì 1 cm cá cần khoảng 4 phút để chín. Do vậy, bạn hãy ước lượng độ dày của miếng cá ở phần dày nhất và sẽ biết được mình cần bao lâu cho việc thực hiện món này.
3. Muốn cá kho được chắc thịt và thơm: Bạn hãy ướp cá với các gia vị khoảng 2 giờ, sau đó đặt lên bếp đun lớn lửa cho thật sôi rồi mới hạ lửa kho đến khi cạn nước.
4. Để làm sạch nhớt cá: Bạn có thể dùng 2-3 thìa dấm rưới đều khắp mình cá. Sau khoảng 1 phút, nhớt sẽ chuyển sang màu trắng và bạn chỉ việc dùng dao cạo sạch đi.
5. Cá đông lạnh có thể tươi trở lại nhờ sữa bò: Cá để trong tủ lạnh, khi nấu canh, bạn hãy cho vào một ít sữa bò, mùi vị cá sẽ thơm như nấu cá tươi.
ca
Dùng bia kho cá vừa tiết kiệm thời gian lại khử được mùi tanh.
6. Dùng bia kho cá: Vừa tiết kiệm thời gian lại khử được mùi tanh, làm cá dậy mùi hơn.
7. Để cá hấp ngon: Nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.
8. Nếu làm cá mà không may làm mật bị vỡ: Bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá dính để một lúc, sau đó dùng nước sạch rửa, vị đắng của mật cá sẽ hết.
ca
Khi làm cá, trước hết bạn cho cá vào nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng để đánh vảy nhanh hơn.
9. Muốn đánh vẩy cá nhanh: Khi làm cá, trước hết bạn cho cá vào nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng rồi đổ vào nước một ít giấm ăn, khi đánh, vẩy cá sẽ tơi ra một cách dễ dàng.
10. Để rán cá không bị sát chảo: Trước khi rán, bạn nên rửa chảo cho sạch, cho lên bếp đun nóng, dùng một lát gừng tươi xát lên mặt chảo một lượt, sau đó cho dầu vào rán.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách: Làm sạch cá và để ráo nước. Trước khi rán, lăn cá qua đĩa xì dầu rồi để tiếp tục để cá khô ráo mới đun nóng dầu và thả cá vào chảo.
ca
Khi mổ, bạn nhớ bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch.
11. Muốn làm cá mè không tanh: Khi mổ, bạn nhớ bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch, cắt khúc rồi đem ngâm vào nước vo gạo đặc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước muối, rồi mới đem rán, nấu riêu…
Hi vọng với 11 mẹo nhỏ này, món cá sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong bữa ăn gia đình bạn!

No comments:

Post a Comment