Friday, May 15, 2015

CAFÉ NGÀY HIỀN MẪU

CAFÉ XDNT "MOTHER’S DAY"
(Phóng sự tếu của Phạm Đức Hiền)


 Văn Khánh, Cô hàng xóm "không tên", Cece, và Quang Mỹ.
Mặc dù không hiểu tiếng Việt, nhưng cô hàng xóm người Mễ cũng cảm thấy vui lây qua những câu chuyện tếu “vang làng xóm” của anh em cán lão tại Café XDNT trong ngày "Mother’s Day".

Vì thế, nhân dịp Lễ Hiền Mẫu và cũng là ngày Đại Ca Phạm Quang Mỹ chính thức “tiếp quản” Café XDNT vào hôm Thứ Bảy vừa qua, cô nàng hàng xóm mà (Khánh-gàn cũng không biết tên) đã mang một bó hoa “lay-ơn” (glaïeul) đến “Happy Mother’s Day!” và “tống cựu nghinh tân” giữa “Khánh-gàn” và Mỹ-cà-rem.

(Cũng xin nói thêm là vợ chồng cô hàng xóm Hispanic này rất dễ thương, vì những hôm đông khách hàng (như hôm nay), họ liền ưu ái mời mọi người cứ thoải mái đậu xe trước sân nhà của họ. Đề nghị nhạc sĩ Đặng Thái (tức Đại Thắng) sáng tác một bản nhạc mang tựa đề "Cô Hàng Xóm Không Tên" [El Vecina Sin Mombre] để tặng cho nàng!).

Một góc Café XDNT

Sau khi điểm danh, Đại ca Mỹ long trọng tuyên bố "lễ bàn giao" gồm 20 người: ngoài tân chủ Quang Mỹ và cựu chủ Văn Khánh, còn có những khách hàng quen mặt (không dám gởi vàng) như Đức Vượng, Thành Nghĩa, Văn Sung, Văn Phúc, Đình Ruân (và bà xã "Xixi"), Thị Hồi, Trọng Tài, Đặng Thái, Đình Ngân, Minh Ánh, và dĩ nhiên có cả "Hiền-khô" nữa.

Anh Khánh mua vé đại hội từ anh Vinh

Quán cũng vinh dự được đón tiếp những khách hàng mới là anh Nguyễn Văn Công (cựu CB Biệt Chính), anh Thành (hàng xóm của anh Khánh, từ Việt Nam sang thăm con) và Hoàng Ngọc Vinh (cựu CB Thừa Thiên), người mang một tập vé đến bán cho "Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 9" sẽ được tổ chức tại San Jose vào ngày 12 tháng 7 năm 2014.  (Quý anh chị nào muốn yểm trợ, hoặc mua vé đại hội, xin liên lạc với Hội cựu CB/XDNT Bắc California: xdntbaccali@gmail.com; hoặc Phạm Đức Hiền: 408-840-3038).  
Đặc biệt hôm nay cũng có 2 khách danh dự là chị Trần Bảo Hòa và ái nữ là cô Vicky, người mang đến một món xôi “sầu riêng” để “vui chung” với các anh em cán lão và thân hữu. 

Chị Bảo Hòa và Vicky

Chưa có lúc nào mà quán tưng bừng như ngày khai trương hôm nay; qua đó vị khách mới của chúng ta là anh Văn Công, (người có biệt danh là “công ngủ”) đã tạo không khí vui nhộn cho khách hàng, khi anh vừa kể chuyện khôi hài, vừa đọc thơ tếu, lại còn ca vọng cổ thật mùi, mà Phúc-riệu nói là thuộc gánh "Kim Chung", vì nghe sặc mùi "cá gỗ" Bắc kỳ, chứ không ngọt ngào như giọng Nam kỳ của cô Vicky mà Phúc-riệu nói là thuộc gánh "Thanh Nga"

(Tôi có thâu được một clip video về 2 đoạn ca vọng cổ này, nhưng rất tiếc không thể đính kèm vì quá tải với internet, cũng có một đoạn anh Công "tống tình" bị kiểm duyệt).

Đại ca Mỹ "bottom-up" nhận chức chủ quán

Mời quý anh chị xem một số hình ảnh "Café Mother's Day" vào hôm Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015 (Xin bấm vào những chữ đỏ để xem)

++++++++++++++++++

Cũng xin được thông báo là sau khi anh Mỹ rao bán “Biệt Thự Nửa Nổi Nửa Chìm” (Xin bấm vào mấy chữ đỏ để tham khảo), đã có 5 cán lão ghi danh:

1.     CHO TUI 1 CĂN

     GHIDANH : NHỰT ĐẦU BẠC

     Santa Ana2.     Hình ảnh đã đẹp, ngoạn mục,<phụ đề tiếng Việt>còn hay hơn. Tiền để dành cũng gần đủ, chỉ thiếu vài chục cents trả thuế.

Trần Hiếu Lai3.     Thân gửi anh Hiền,

Rất cám ơn anh đã gửi cho các bài giá trị.  Nhìn toà nhà nổi mà thèm, muốn ghi tên nhưng vẫn phải đợi kết quả của Sở Xã Hội. Thấy sinh hoạt của anh em XDNT mà ham, muốn qua gặp nhưng chưa thực hiện được.  Anh Hiền có ở gần San Jose không? Còn tôi ở Viginia, gần Washington DC.  Chúc anh chị Hiền và gia đình vui khỏe.

Thân kính,

Trần Nhật Kim

600 Roosevelt Blvd., Apt. 105

Falls church, VA 22044
4.     Rất tiếc, muốn mua thử mấy căn, nhưng tôi bị say sóng kinh niên. Tuy nhiên, nếu chỉ mua người mẫu không thôi thì giá bao nhiêu?

Dương Văn Loan (San Jose)5.     Cho biết có nhận food stamp không; nếu nhận, tôi sẽ đến Sở Xã Hội xin.

Lê Văn Tuyến, chủ quán Café “Vãng Lai” ở Santa Anna.


San jose ngày 15 tháng 5 năm 2015,
Phạm Đức Hiền

No comments:

Post a Comment