Friday, August 11, 2017

PICNIC HÈ XDNT 2017 (Phạm Đức Hiền)


MÙA HÈ TƯƠI MÁT 
Chưa có picnic Hè XNDT lần nào mà mát mẻ và vui vẻ như năm nay, mặc dù số người tham dự ngày càng ít đi.

Dưới những tàng cây cổ thụ trong Công Viên Edenvale Garden ở San Jose, vào trưa Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017, có khoảng hơn 50 anh chị em cựu cán bộ XDNT, Linh-Sơn-Lĩnh và thân hữu đã tụ tập để cùng, ca hát và tâm tình trong không khí thân mật của gia đình cán bộ áo đen.
Mở đầu buổi sinh hoạt hàng năm vào mùa Hè của hội, anh TTK Phạm Đức Hiền, đã thay mặt Hội Trưởng Đào Minh Quân (bận việc riêng), gởi lời chào đến toàn thể anh chị em; anh cũng đã bầy tỏ sự hối tiếc có một vài anh chị đã bỏ đồng đội ra đi, nhưng bù vào đó, chúng ta có thêm những người bạn mới.
Sau khi giới thiệu quý vị niên trưởng quen thuộc như anh Phạm Quang Mỹ, Đặng Thái, Nguyễn Văn Công, cùng những chị quả phụ vẫn tiếp tục sinh hoạt với hội như chị Trần Bảo Hòa, chị Nguyễn Văn Trình…., anh Lê Đình Ruân, Phó Ngoại Vụ đã giới thiệu những người bạn lần đầu tiên đến sinh hoạt picnic, thuộc nhóm thân hữu Nhảy Dù, gồm quý anh Lã Quý Trang, Bùi Quyền, Nguyễn Thành Út và Nguyễn Đức..
Tiếp lời anh Ruân, anh Hiền cũng đã cám ơn quý anh chị đã góp tay trong việc chuẩn bị thức ăn và nước uống cho picnic, đặc biệt là quý anh chị Trần Văn Khánh, anh chị Phạm Thái Học, anh chị Trần Kim Vinh, Nguyễn Văn Phúc, anh Lê Thành Nghĩa...đã thức khuya nấu nướng, dậy sớm giữ chỗ tại công viên và lo chu toàn cho buổi sinh hoạt hàng năm của hội.
Như đã nói ở trên, mặc dù năm nay thiếu vắng một số người, đặc biệt là chị Trưởng Ban Văn Nghệ Nguyễn Trọng Tài (Quỳnh Mai), nhưng như phải nói chưa có buối picnic nào mà chương trình văn nghệ lại phong phú và sôi động như ngày cuối tuần vừa qua, với nhiều nhạc sĩ và ca sĩ tham gia.

Tiếng đàn keyboards của anh Huỳnh Xồi, mandoline của anh Bảo Tố và guitar của anh Trần Đắc đã làm công viên Edenvale Garden trở thành một “đại hội âm nhạc nhỏ” với tiếng hát ngọt ngào của những ca sĩ “cây nhà lá vườn” như Diệu Linh, Kim Vy, Bích Châu, Ngọc Tú…
Dưới sự điều hợp của 2 văn công Nguyễn Văn Phúc và Phương Diệu, theo truyền thống, anh chi em cán bộ cũng đã hát những bản nhạc XDNT như Khoác Áo Mầu Đen, Nông Thôn Quật Khởi…
Đặc biệt, anh Phạm Đức Vượng đã hát tặng hiền thê quá cố của anh là chị Nguyễn Thị Hương, người từ giã anh, và mọi người, ra đi về miền vĩnh cửu vào ngày 29 tháng 11 năm ngoái, ở tuổi 71.  (Xin xem “Tiếc Thương Chị Phạm Đức Vượng”).  Tiếng ca của anh đã nghẹn nửa chừng vì quá xúc cảm.  
Qua tiếng đàn guitar của anh Linh Châu, “hậu duệ” XDNT “Vicky” Diệu Bảo đã hát những bản vọng cổ XDNT và tình yêu Việt Nam thật mùi mẫm làm nức lòng người nghe.  Vicky cũng đã hát những bản tình ca thật ngọt ngào.
Anh Trần Văn Khánh, đại diện Hội XDNT Bắc Cali đã tặng 10 vé “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh” cho những anh chị nhiệt tình với những sinh hoạt của hội.
Để thay đổi không khí, quý anh chị trong nhóm “Nhảy Dù” đã trình bầy bản “Anh Đi Chiến Dịch Xa Rồi” làm sống lại hình ảnh thân thương quân dân cán chính của ngày xưa thân ái.  Đặc biệt anh Lã Quý Trang đã vừa đàn vừa hát những bản tình ca được mọi người tán thưởng nhiệt liệt.

Cũng tại buổi picnic này, quý anh chị XDNT và thân hữu đã đóng góp được hơn một ngàn mỹ kim cho ngân quỹ của hội, theo danh sách do anh Trần Văn Sung ghi nhận, để giao cho Thủy Quỹ Nguyễn Văn Phúc:
Mời quý anh chị bấm vào 2 albums (mầu đỏ) ở dưới để xem thêm hình ảnh Picnic Hè 2017 của Hội Cựu CB/XDNT/Bắc Cali:

 1. Hình Picnic Hè 1 ( Trần Hiếu Lai chụp)
 2. Hình Picnic Hè 2 (Phạm Đức Hiền chụp)

Cám ơn anh Trần Hiếu Lai đã chụp những bức hình rất sắc nét để lưu lại những kỷ niệm khó quên.
Buổi Picnic Hè XDNT 2017 đã kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày trong luyến lưu.
San Jose Aug, 11, 2017
Phạm Đức Hiền

2 comments:

 1. tôi Nguyễn tường Tâm hôm đó cũng đã đóng vào quĩ $30. Tôi thấy anh gì hay pha cafe cầm sổ thu tiền có ghi vào sổ mà.Xin ban tài chánh bổ sung. Cám ơn qui anh. Cám ơn anh Hiền đã có bài tường thuật với nhiều hình ảnh thật hấp dẫn. Mong gặp nhau kỳ tới.
  thân quí,
  ng tường tâm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Nguyễn Tường Tâm thân mến,
   Bữa Picnic Hè mình có 2 danh sách:
   1. Danh sách 1 là những anh em đóng niên liễm $30/member; nên số tiền anh đóng đã ghi vào danh sách niên liễm.
   2. Danh sách ghi trên là danh ủng hộ cho quỹ sinh hoạt của hội, nên không có tên anh.
   Cám ơn anh nhiều,
   Phạm Đức Hiền

   Delete