Friday, December 30, 2016

HẬU DUỆ XDNT

TRẦN DIỆU BẢO VÀ HOÀNG HƯƠNG TRANG


Các anh chị thân mến,
Ở Mỹ có 2 tiểu bang đông người Việt nhất là California và Texas, là những nơi ngành CB/XDNT may mắn có 2 hậu duệ:
1.    Tại San Jose, CA, chúng ta có Vicky Trần, tức Trần Diệu Bảo, ái nữ của chị Trần Bảo Hòa và người cha quá cố là anh Trần Bảo Hòa, Tỉnh Đoàn Trưởng CB/XDNT Tỉnh Biên Hòa, người bị mất tích trong tay Việt Cộng.
Vicky thường xuyên sinh hoạt với XDNT và từng được kết nạp vào hàng ngũ XDNT (Xin xem “Cán Nhí”), và cũng đã được Cựu Giám Đốc Nha CB & cựu Chỉ Huy Trưởng TT/HL/QG/VT là NT Nguyễn Tài Lâm khảo hạch “5 Điều Tâm Niệm” của CB/XDNT khi anh viếng thăm San Jose vào đầu năm 2016, (Xin xem “Trở Về Mái Nhà Xưa”).

2.    Tại Houston, TX, chúng ta có một hậu duệ khác là cháu Hoàng Hương Trang, ái nữ của anh chị Hoàng Kim Châu, cựu HLV Trung Tâm Huấn Luyện QG Vũng Tàu & và Nha Cán Bộ, Bộ Phát Triển Nông Thôn. 
Hoàng Hương Trang từng gây ngạc nhiên cho khán thính giả tại buổi “HỌP MẶT THƯỜNG NIÊN” của Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh tại Westminster, California vào ngày 4 tháng 9 năm 2016.  Rất tiếc là tôi không đi dự được nên không biết chi tiết về cuộc hội ngộ này, nhưng nghe kể lại thì Hương Trang đã tặng đại hội 2 bản nhạc đắc ý nhất của mình. 
Sau đây xin được giới thiệu đến quý anh chị một vài "bình luận" về tiếng hát Hoàng Hương Trang:
 
On Sunday, December 11, 2016 3:24 AM, thanh vo <xuanthanhvo2000@yahoo.com> wrote:Các bạn thân mến,
Trong Họp Mặt TN1-2 ngày 7/10/16 nhân ĐHTNTG2016, hơn 160 bạn đã có dịp thưởng thức tiếng hát của cháu Hoàng Hương Trang, một TNC (con của TN Văn Khoa Hoàng Kim Châu).
Cũng như bạn Nguyễn Đình Cường, bạn Kim Châu tuy là TN Văn Khoa nhưng vẫn thường đến với TN/CTKD1-2.
Nghe cháu Hương Trang hát, các bạn đã ngợi khen nhiều, nhưng rất ít bạn biết có mang một niềm đau.
Hôm nay, Phạm Bá Đức, Nguyễn Đình Cường và tôi vừa nhận được email của Hoàng Kim Châu.
Mạn phép bạn Kim Châu, tôi trích chuyển đến các bạn với hy vọng sẽ đạt được nhiều hơn điều mà bố mẹ cháu Hương Trang mong ước con gái mình có được.
-----------------
"Chào ba bạn hiền,
Hôm thứ ba cháu Trang hát trên truyền hình 57.4 (hệ thống SBTN) nhưng tối hôm đó không xem được vì tất cả các đài Việt đều No Signal. Nay chương trình đã được đưa lên Youtube
Mời các bạn mở xem và khuyến khích cho cháu để cháu vui và quên cơn bệnh ngặt nghèo."

(Xin bấm vào link trên để nghe).

-------------

Gia đinh Hoàng Kim Châu qúy mến . 

Tôi cần nghe lại một đôi lần phần cháu Hương Trang trình bày trên Youtube để phân định rõ cảm xúc của mình trong hai khung cảnh khác nhau.

 Lần đầu, quây quần và không khí vui nhộn cuả đaị gia đình .Tiếng hát Hương Trang nghe được như là yên ấm trong thân tình .Cho dù lời ca và dòng nhạc có dẫn Hương Trang đến chốn nào thì thân thuộc cũng ở trong vòng tay với, tiếng hát nhịp nhàng và tự tín theo truyền thống yêu ca hát của gia đình . 
 Sau mỗi bản nhạc không nghe được tiếng vỗ tay tán thưởng, cho tôi liên tưởng về cái thủa mà Hoàng kim Châu trong những đêm cộng đồng ca, hoặc có mải  vui theo bước chân Du Ca ...Nhưng hẳn nhiên đã có reo rắc tin yêu và dẫn tay Hương Trang vào vườn Ca Nhạc (nhưng đây là khía cạnh khác nưã ) .

 Khung cảnh tại thính phòng có khác nơi ở gia đinh. Nhưng tiếng hát cuả Hương Trang nơi đây thật khác lạ, phải chăng vì lời thơ đã làm nên một đặc điểm tha thiết, tha thiết với cuộc đời, với người tình. Chúng ta đã biết lời của nhà Phật "Món nợ lớn nhất của cuộc đời là tình cảm"; nhưng sao lời ca Em còn nợ Anh vừa như lời thất vọng vì chẳng thể trả cho đủ ...Anh ơi ...

Trước khi bước vào vườn thơ ngát hương của Nguyễn Đình Tòan, Hương Trang đã không quên nhắc nhớ đến người cha Kim Châu như là một mẫu mực để nương theo. Ý thơ từ thần tiên bước xuống cuộc đời đã thật đẹp đẽ và cho dù cuối cuộc tình là đứt đoạn ,mà chúnh ta không nghe được một chút trách móc hay ân hận nào .Đặc điểm tha thiết cuả Hương Trang đã làm nên âm hưởng này ...

 Được tiếp nhận cá tính mạnh mẽ cuả người Cha, với niềm tin yêu vào cuộc đời và may mắn cuả muà Giáng Sinh. Mến chúc cháu Hương Trang vượt thắng được nghịch cảnh. An vui sẽ tiếp tục ở lại mãi với đại gia đình Hoàng Kim Châu .

Gia đình Vũ Hoàng Đang .
------------

Hello các anh.
Cháu Hương Trang hát rát hay. 
Đầu tháng 9 vừa rồi, em xuất sắc với 2 bài đơn ca mà em nói đó là bài ruôt của Hoàng Châu, được cả hội trường tán thưởng. Và nghe lại em trên hệ thống SBTN rất là tuyệt. Hy vọng em mau bình phục để năm tới- Tháng 9- 2017  em lại cống hiến cho nhiều người tài nghệ thật đặc biệt của em. Cầu nguyện ơn trên ban ơn lành cho em.
Chú.
Nguyễn Văn Nhựt.


No comments:

Post a Comment