Thursday, August 6, 2015

PHÓNG SỰ PICNIC HÈ XDNT 2015

Phạm Đức Hiền

(Xin bấm vào những chữ đỏ để tham khảo; và bấm vào hình để xem phóng đại).

Ban ẩm thực XDNT
Vì California bị hạn hán trầm trọng, nên các chị trong Ban Ẩm Thực của Hội Cựu Cán Bộ XDNT Bắc California đã tuân thủ lệnh tiết kiệm nước của tiểu bang bằng cách dán trên thùng nước lời “Lưu Ý” như sau: “Trên mỗi nắp chai nước có ghi số; khi lấy nước uống, làm ơn nhớ con số trên nắp chai, để khỏi lẫn lộn với những chai khác; Cám ơn!”.


Cảnh mát mẻ trong công viên giữa trưa hè nóng bỏng
Cũng vì “thiếu nước” nên quý ông “phải” dùng bia ướp đá làm giảm bớt sự nóng bức của mùa Hè ở San Jose trong lúc khoảng hơn 60 người đã tụ tập dưới bóng mát của những tàng cây cổ thụ trong công viên Edenvale Garden vào ngày 2 tháng 8 năm 2015 để cùng bằng hữu và gia đình tham dự Picnic Hè 2015.
Hội Trưởng Đào Minh Quân

Trong lời mở đầu chào mừng buổi hội ngộ được khai mạc vào lúc 12 giờ trưa, anh Đào Minh Quân, Hội Trưởng Hội Cựu CB/XDNT/BC, nói rằng, hằng năm Hội có 2 buổi họp mặt chính là “Tân Niên” (hoặc “Tất Niên”) và “Pinic Hè” để tạo cơ hội cho anh chị em cựu CB/XDNT, Linh Sơn Lĩnh, cùng thân hữu và gia đình có dịp hàn huyên tâm sự, kiểm điểm ai còn ai mất, và đặc biệt để giúp đỡ những đồng đội của mình trong hoàn cảnh khó khăn (xin xem “Buồn Vui Cán Bộ Có Nhau”).  Anh cũng nhắc nhở rằng, ngoài 2 sự kiện này, Hội còn có một sinh hoạt khác là “Café XDNT” tại số 3494 Senter Rd.  (xin xem Café XDNT).

Trưởng Ban Điều Hợp Trần Văn Khánh
Anh Trần Văn Khánh, đã tiếp lời anh Quân giới thiệu tân Ban Chấp Hành:
·        Hội Trưởng: Đào Minh Quân,
·        Phó Ngoại Vụ: Lê Đình Ruân,
·        Phó Nội Vụ: Phạm Thái Học,
·        Tổng Thư Ký: Phạm Đức Hiền,
· Trưởng Ban Điều Hợp: Trần Văn Khánh,
·        Trưởng Ban Văn Nghệ: Quỳnh Mai,
·        Thủ Quỹ: Nguyễn Văn Phúc,
·        Chủ Café XDNT: Đại ca Phạm Quang Mỹ.

Ban Chấp Hành: Quỳnh Mai, Văn Phúc, Đình Ruân, Thái Học, Minh Quân, Quang Mỹ, Đức Hiền và Văn Khánh.
Trong phần giới thiệu, anh Phạm Đức Hiền cho biết buổi hội ngộ lần này, ngoài những hội viên thân hữu quen thuộc, còn có những vị khách quý như:
 • Anh Phạm Quang Mỹ, cựu Quận Trưởng An Lộc, chủ quán Café XDNT;, 
 • Bác sĩ Phạm Đức Vượng: Đại diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, kiêm Hội Trưởng Hội Nha Trang Khánh Hòa và Hội Trưởng Võ Tánh Bắc California;
 • Anh Hà Ngọc Bích, Võ Bị Đà Lạt;
 • Anh Đặng Thái, Võ Bị Đà Lạt;
 • Anh Trần Tiến, Trung Tâm HL/CB/QG/VT;
 • Anh Phan Diên, từ Bakerfield;
 • Anh Nguyễn Hưng và Nguyễn Văn Châu, từ Stockton,
 • Anh Nguyễn Văn Loan, từ Hayward.
 • Nguyễn Tấn Lực
 • Anh Nguyễn Tấn Lực, Học Viện Cảnh Sát QG, phu quân của chị Tống Thị Thu Hà, ái nữ của anh Tống Tấn Sỹ, Phó Giám Đốc Nha Cán Bộ, Bộ Phát Triển Nông Thôn, hậu thân của Tổng Bộ XDNT. (Chị Tống Thi Thu Hà có nhà ở cạnh Công viên Edenvale, nên khi nhìn thấy biểu ngữ “Chào mừngThân Hữu Xây Dựng Nông Thôn”, chị đã vội vã cùng chồng là anh Lực vào xem, và rất vui mừng gặp mặt những người đã từng làm chung ngành và có nhiều kỷ niệm với Ba chị;
 • Anh Lê Thanh, Địa Phương Quân;
 • Ngoài ra năm nay có ký giả Trường Kỳ đã đến quay phim và chụp hình theo lời mời của anh Bảo Tố;
 • Mặc dù phu quân đã quá vãng, nhưng 3 chị Trần Bảo Hòa và Nguyễn Văn Trình và Nguyễn Dương Hà vẫn tiếp tục tham gia với những sinh với những đồng đội của chồng mình.
Thành Nghĩa, Trọng Tài, Minh Quân đang khệ nệ khiêng "nàng" heo quay.
Trước khi mời mọi người dùng cơm trưa, anh Hiền đã bầy tỏ sự cảm ơn của các chị trong ban ẩm thực, đặc biệt là chị Việt (bà xã của anh Khánh), và chị Hồi đã miệt mài bếp núc suốt buổi sinh hoạt, sau khi chuẩn bị thức ăn và nước uống cho mọi người; anh cũng cảm ơn chị Phạm Thái Học đã ủng hộ 2 khay xôi; đặc biệt 2 anh Nguyễn Trọng Tài và Trần Kim Vinh đã tặng một con heo quay cho picnic. 

Trong lúc mọi người thưởng thức những món ăn ngon, ban “Văn Công” XDNT đã mở đầu chương trình văn nghệ bằng ca khúc “Khoác Áo Mầu Đen” và những bản cộng đồng ca XDNT khác. 

Nhạc sĩ Huỳnh Xồi và Bảo Tố
Qua tiếng đàn mandoline của anh Bảo Tố cùng với sự hòa âm từ cây keyboards của anh Huỳnh Xồi, chị Trưởng Ban Văn Nghệ Quỳnh Mai đã mở đầu tình ca bằng bản “Hoa Soan Bên Thềm Cũ”.

Tiếp tục chương trình là những ca sĩ quen thuộc như Bích Châu, Diệu Linh, Kim Vi, Triệu Phổ, Đặng Thái, Văn Phúc, Cece…; đặc biệt ái nữ của anh Phạm Quang Mỹ là chị Bích Ngọc đã độc tấu bản “Somewhere My Love”.  (Rất tiếc năm nay thiếu tiếng hát chính của “Văn Công” Phương Diệu).
Diệu  Linh, Bảo Tố và Kim Vy

Trần Tiến
Anh Trần Tiến (anh em họ của anh Nguyễn Văn Trình), đã giúp vui cho chương trình văn nghệ bằng những mẩu chuyện vui mà anh từng trải khi còn ở Trung Tâm Huấn Luyện CB QG Vũng Tàu.  Nhân dịp này, anh Hiền đã mời những người đồng tuổi Quý Mùi với anh Trình lên trình diện những con “dê” trong ngành CB/XDNT như Đình Nhân, Đình Ruân, Văn Hù
Ban "Văn Công" XDNT Bắc Cali
ng, Trần Tiến và Đức Hiền. Rất tiếc là thiếu anh Trình, chứ không thì có đến “lục dương!”.   Đình Ngân khoe rằng “
tuổi Mùi không chùi cũng sáng; chứ không như tuổi Ngọ càng cọ càng tối!”. (Rất tiếc không ai chụp được" ngũ dương"  này!)

Vicky Trần
Đặc biệt năm nay có sự đóng góp tiếng ca của Vicky Trần, ái nữ của anh Trần Bảo Hòa, cựu Tỉnh Đoàn Trưởng Biên Hòa, người bị mất tích sau khi rơi vào tay VC.  Cô Vicky đã được kết nạp vào hàng ngũ CB/XDNT thuộc thế hệ thứ nhì ngày 11 tháng Tư vừa qua.  (Xin xem “Cán Nhí”).  Vicky Trần chuyên về giọng cổ, nhưng vì không có ban nhạc vọng cổ, nên cô đã trình bày 2 bản tân nhạc được khán giả hoan nghên nhiệt liệt.

Có một thanh niên, trong lúc cùng bằng hữu tham dự picnic ở một khu vực lân cận, khi nghe tiếng hát và tiếng đàn vui nhộn của XDNT đã đến để xin đóng góp một bản tình ca.

"Torero" Quang Mỹ đấu với "Toro" Minh Quân
Thấy không khí rất vui nhộn, Đại Ca Mỹ, người vừa ăn mừng sinh nhật lần thứ 85 vào hồi tháng 3 vừa qua, (xin xem Happy Birthday Bác Mỹ) bỗng ngứa chân, nên ái nữ của anh là Bích Châu đã trình bầy một bản nhạc chacha để cha mình cầm ba-toong ra “sàn nhảy” với 2 mỹ nữ Diệu Linh và “Cece”.

Buổi  picnic được tiếp tục bằng chương trình văn nghệ và khiêu vũ  đến 4 giờ chiều mới kết thúc. 

Cám ơn tất cả những anh em đã đến tham dự, các anh chị phụ trách ẩm thực và khánh tiết, đặc biệt bốn người Anh Sung, Nghĩa, khánh và Phúc đã phải thức rất khuya trước ngày picnic để chuẩn bị; 5 giờ sáng phải ra công viên dành chỗ, và chúng ta có khu vực mát mẻ này dể sinh hoạt. Chúc  quí anh chị một ngày vui; hẹn gặp lại trong ngày Tân Niên 2016.


Xin mời bấm vào "PICNIC XDNT 2015"  đễ xem thêm hình ảnh.

San Jose ngày 5 tháng 8 năm 2015
Phạm Đức HiềnNo comments:

Post a Comment