Thursday, February 4, 2016

SA MẠC NỞ HOA

Sa mạc khô cằn bỗng được tái sinh, trở thành một khung cảnh đẹp đến siêu thực, tràn ngập sắc màu của các loài hoa xinh đẹp.
Xin mời quí vị chiêm ngưỡng bộ ảnh tổng hợp “The Good Badlands” (tạm dịch: Đất cằn nở hoa).
Khu vực Badlands, thuộc bang Utah, ở miền tây nước Mỹ, đúng như cái tên của nó - “đất xấu” - là một vùng đất nổi tiếng khô cằn, nơi đây cảnh vật hoang sơ vì không phù hợp với việc trồng trọt, chăn nuôi. Cảnh vật chẳng có gì hơn ngoài những dải đất nứt nẻ chân chim.
Tuy vậy, nếu bạn có dịp đến thăm Badlands vào đúng thời điểm, nơi hoang mạc khô cằn này sẽ được tái sinh toàn diện, bỗng trở thành một khung cảnh đẹp đến siêu thực, tràn ngập sắc màu của các loài hoa dại xinh đẹp.

Nếu như điều kiện thiên nhiên ổn định thì mỗi năm một lần, nơi nứt nẻ vì thiếu nước này sẽ bừng lên những màu hoa sặc sỡ. Scorpion Weed và Beeplant, hai loại hoa vàng, tím thuộc họ xương rồng cho thấy sức sống của thiên nhiên tồn tại ngay cả những nơi khắc nghiệt khó tin nhất. Giữa các khe nứt, chúng vươn mình thức giấc và kiêu hãnh tô điểm cho vùng sa mạc rộng lớn.Hãy phóng tầm mắt ra xa, tận hưởng khung cảnh đẹp đơn sơ nhưng mãnh liệt của hoa ở sa mạc:
desert-badlands-parterre-fleurs-rose
Vào mùa xuân, khi độ ẩm đang ở mức cao nhất, những mầm cây vốn nằm im lìm trong những kẽ nứt chân chim bất ngờ đâm chồi, nở hoa. Tuy vậy, những cây hoa này chỉ sống được trong một thời gian rất ngắn.
desert-badlands-montagne-soleil-fleur

desert-badlands-fleurs

desert-badlands-fleurs-terre
Khi độ ẩm không còn đủ để chúng sinh trưởng nữa, những cây hoa sẽ dần héo rũ và chết khô. Vì vậy, cảnh hoa nở trên sa mạc ở Badlands là một khung cảnh rất hiếm có và ngắn ngủi, không dễ gì thấy được.
desert-badlands-fleurs-rose

desert-badlands-terre-fleur
Dù thời gian tồn tại khá ngắn và chỉ có một lần trong năm, những bông hoa nhỏ vàng và tím đem lại sức sống khác lạ và vẻ đẹp cho riêng The Badlands
desert-badlands-fleurs-couleur

desert-badlands-terre-aride-fleurs

desert-badlands-plaine-vegetation

desert-badlands-ciel-rouge-fleurs

desert-badlands-utah-fleurs

desert-badlands-utah-usa

desert-badlands-vegetation-jaune

desert-badlands

flowers--desert-badlands

desert-badlands-flowers

Hai loại hoa họ xương rồng này cho người ta thấy rõ nhất sự sống tồn tại khắp nơi và trong mọi hoàn cảnh - 

desert-badlands-vegetation-couleur

desert-badlands-montagne-vegetation
C’est vraiment impressionnant de voir autant de couleurs et de végétation dans une région aussi désertique que les Badlands.

No comments:

Post a Comment