Monday, January 26, 2015

NGHỆ SĨ XƯA

alt


alt


alt


alt
 
Thẩm Thúy Hằng : Rất xinh, được mệnh danh là "Người Đẹp Bình Dương",  có nét đẹp hơi Tây Phương và thường đóng phim với Trần Quang. Tui chỉ thấy cô hơi giống Phương Hồng Ngọc và nhận thấy Ngọc xinh hơn Hằng qua phim "Tứ Quái SG" với La Thoại Tân. Còn nhớ ai đó trong bà con 37 năm trước đã phê bình TTH là thấy her trong phim là thấy her tắm hà alt
Kim Cương : Trước 75, gia đình tôi thường xem kịch của bả, thường đóng chung với Vân Hùng trên đài THVN9. Bà rất có tài kịch nghệ nhưng tiếc là VC nằm vùng, uổng công chính quyền QG từng coi trọng bả!
Kiều Chinh Bà này có đóng "Người Tình Không Chân Dung "nhưng tui biết bà qua bộ "Chân Trời Tím" đóng chung với Hùng Cường, một phim khá mát mẽ của thời đó. Bà tiếp tục nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại US sau 75. Và cũng tham gia nhiều phim đóng chung với Âu Mỹ nhưng theo đương sự bà rất thích hợp trong vai cô cán bộ "Xây Dựng Nông Thôn" alt
Trần Quang : Tuy không nổi tiếng bằng Trần Quang Thái của ShawBrothers của đầu thập niên 70, nhưng dân SG ít ai mà không biết ông, với bộ râu (khác xa Râu Ché) rất duyên Dáng, tán gái rất giỏi đây alt Ông hay đóng chung với Thẩm Thúy Hằng như đã nói, có khi đóng cặp với Thanh Lan. Người ta bảo "Người Đẹp Vì Lụa" nhưng đối với 1 số phụ nữ SG, Trần Quang, đẹp vì Râualt

Hùynh Thanh Trà

Á cái tên lâu lắm rùi tui không nghe nhắc lại. Ông hay đóng kịch chung với Kiều Phượng Loan trên TH. Và có tham gia vài phim trước 75 như hình trên.

Ngọc Phu
Cha này khi xưa chuyên hại nhiều đời Hoa nên tui không thích lắm.

Ngọc Đức
Từng là chồng của Phương Hồng Ngọc, có lần tui gặp ông trước chợ Tang Frère Q13 Paris gần tiệm Thúy Nga. Ông ăn mặc rất bình dân với áo thun với chiếc tà lỏn. Hình như ông rất đồng cảnh ngộ với NS Lam Phương : Tôi Đã Lầm Đưa Em Sang Đây Rùi em dông tuốt qua Cali bỏ tui ở lại Paris Tối Tăm với nỗi hận tình triền Miên. Không biết có cảnh :
"Hận Đời Cắt Tóc Đi TuHận Gái Thì Cut Con Cu Đi Chùa" ...hay không? Nhớ khi xưa ông rất đẹp trai tuy mập mạp, nhưng hay đóng những vai "Sở Khanh" trên đài. Vậy mà sau 75, qua Pháp (ông có dân Tây) ông bị Sở Nữ chơi một cú đau đớn như Lam Phương!

Đoàn Châu Mậu
Trước 75, nhà ông ở đường Lý Trần Quán gần Les Lauriers. Gương mặt thật cô hồn, đóng vai ma hay VC nằm vùng rất thích hợp, nhất là trong phim "Lệ Đá, chắc huynh NSG biết vì ông đã lấy cảnh xa lộ Biên Hòa trong phim này. Như lời gợi ý của cậu HH hôm nọ, không biết ông có mậu cày tơ không đây? Nhưng mà Tiểu Thơ Càng Long ui, Đoàn Châu Mậu... lúi thì làm seo nhậu free hoài đây?


altalt


alt

Túy Phượng + Túy Hoa

Nữ Hoàng Twist khi xưa? Cũng mập mạp như mẹ, hay đóng kịch và phim nhưng tui thấy mẹ cô bà Túy Hoa hay hơn và thường đóng vai hoặc độc ác hay hài hước. Nghe nói cuối đời bà rất nghèo sống gần chợ bà Chiểu như bà điên, và tụi con nít mất dzậy hay trêu chọc bà.

Năm Châu

Ông này gương mặt như ma chỉ thua Đoàn Châu Mậu tí, nhưng được đóng nhát ma Thẩm Thúy Hằng trong chương trình "Lúc Không Giờ" cuối thập niên 60 trên băng tầng số 9 SG. Hễ 12 giờ đêm là ông bước ra từ chiếc hòm giơ 2 tay đi tìm Thẩm Thúy Hằng; nghe nói bị đau tim.

Tường Vi

Bà này chẳng thua gì bà Mai Lan của Dạ Lý Hương nhưng chỉ đóng kịch hay phim chung với Hoàng Mai. Đanh đá, độc ác (trong vai diễn), cho bà đóng vai dì ghẻ thì số dách. 


Hoàng Mai
Lời lẽ mộc mạc nhưng rõ ràng của người Nam. Ông hay đóng chung với Tường Vi, hút ống điếu. Ông đã dạy ta câu tiếng Tây rất hay:
Sọt Ti Đờ Le Ra Góc Me Ngồi Chờalt

Việt Hùng
: Nam ca sĩ CL, chồng của Ngọc Nuôi trước 75, ông chạy qua US được còn vợ ông kẹt lại SG, sau này mới bảo lãnh qua US cuối đời. Ông chuyên đóng vai độc, sở khanh như qua vở "Con Gái Chị Hằng" trước 75. Vao những năm 80 khi mà video CL ở hải ngoại rất hiếm, ông đã đóng thêm vài vở như "Tuyệt Tình Ca" với Kim Tuyến. Ông Cò Q9 này chỉ thua Cò Hương của 4R tí thui.

Tam "Phang"

Dân BK Chín Nút đây. Không biết có ghiền Cầy Tơ không, chớ tay cầm sợi dây, tay kia cầm cây phang vào đầu chó (Tam Phan = phang 3 lần?) thì tàn ác quá. Có lẻ ông chỉ "phang" vao đầu VC alt Có tham gia vài phim. Tôi nhớ xưa có xem phim "Tôi Muốn Sống" của ông. Cái cảnh 2 dân BV vượt biển bằng chiếc ghe nhỏ xíu và khi 1 anh hô : À tàu QG kìa bạn ơi thì ông kia bị cá mập táp mất 1 chân. Thế nhưng dù thương phế binh nhưng được sống trong tự do vẫn còn hơn. Tàn tật ư? Nhưng...'Chúng Tôi Muốn Sống' là vậy. 


La Thoại Tân
Đẹp trai, Tây học, chẳng hiểu sao ông chuyển qua hài? Tui rất ghiền 45 phút kịch vui của ông trên đài THVN. Qua US sau 75, ông hay thích hát nhiều bài nhạc chế mà chắc các tỉ huynh cũng từng nghe qua. Chữ La trong tiếng Pháp để chỉ giống cái, LTT rất thích đóng giả gái và nói giọng Bắc đó alt Tui thật bàng hoàng khi hay tin ông đã ra đi cách đây mấy năm. (Không biết của ai)alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


altaltalt


altalt

No comments:

Post a Comment