Thursday, December 3, 2015

TẠ ƠN CAFE XDNTPhóng sự tếu của Phạm Đức Hiền
 
Tập 1:  Để tạ ơn trời đất đã cho chúng ta được sống những ngày thoải mái của tuổi già trên “đất hứa”, đồng thời để ăn mừng quán vừa được lợp mái lại để tránh cái lạnh của mùa đông, và cũng để đón tiếp một đồng đội của chúng ta là anh Nguyễn
Quán vừa được lợp lại mái để mừng Lễ Tạ Ơn.
Văn Ngự từ Việt Nam sang thăm gia đình, hôm Thứ Bảy (28/11/2015), khoảng hơn 20 anh chị em CB/XDNT, Linh-Sơn Lĩnh, và thân hữu đã đến Café XDNT trên đường Senter để thưởng thức hương vị còn sót lại của ngày “Thanksgiving”.
Ngoài món gà tây truyền thống của lễ “Tạ Ơn” do anh chị Trần Văn Khánh khoản đãi; “khách hàng” còn được thưởng thức món “xôi lạp xưởng” nóng hổi của chị Bảo Hòa và ái nữ Diệu Bảo (Vicky Trần) "viện trợ". 

Gà Ta vs Gà Tây
Nguyễn Văn Ngự tâm sự với cán lão.
Trong thông báo trước đó nói là sẽ có rượu vang, nên "Phó Ngoại" Ruân-rù bê nguyên một két "Cabernet Sauvignon" hiệu kangaroo “Yellow Tail”  để đãi khách xa và bạn gần.   Thấy bà con chưa mang potluck đến, chị Ruân lại "sai"  tướng "Bổ Táo" chở đi mua luôn mấy hộp pâté “chaud” để đuổi cái “froid” của mùa đông.  Một lát sau, thực khách rộn ràng đến quán mang theo những món "khoái khẩu" khác, trong đó có một khay lớn bánh ít còn ấm áp do "Phó Nội" Phạm Thái Học khoản đãi.
Từ sáng sớm, chị Trình đã chở anh Nguyễn Văn Ngự, anh rể của anh Nguyễn Văn Trình, và cũng là cựu HLV/TTHL/CBQG/ Vũng Tầu, đến "thăm dân cho biết sự tình".  Anh Ngự, tuổi Mùi, cũng đã “trình diện” những "đại huynh" tại quán như dê Ngân, dê Ruân và dê Hiền! (Thiếu mất dê Hùng và dê Tiến). 

Chú quán Quang Mỹ (đội mũ) vui mừng đón tiếp khách hàng, nhưng quên không mang đũa, nên quý bà phải...ăn bốc.
Trong lời chào thăm thân hữu và đồng đội cũ của mình, anh Ngự nói anh rất vinh dự được gặp lại những người quen trong không khí vui vẻ và đầm ấm; anh không ngờ bên Mỹ này lại có thể tụ tập được một nhóm cán bộ đông như vậy; đặc biệt là tuần nào cũng được gặp nhau, chứ không như ở quê nhà, tìm được một đồng đội cũng là một vấn đề.  Anh nói thêm rằng ở Việt Nam  anh từng được xem một cuốn băng video quay tang lễ của anh Nguyễn Văn Trình, mà cảnh cảm động nhất là thấy anh Trần Văn Khánh, sau khi đọc điếu văn cho anh Trình, còn đổ rượu xuống đất để mời người bạn của mình cùng nhâm nhi những giọt rượu tiếc thương. 
Nhân dịp này, anh Hiền có đọc bức thư của anh Nguyễn Hào viết rằng:
Thưa các Anh,
Từ ngày xa quê hương trên 30 năm, hôm nay tôi nhận được tin của CBXDNT, thật là xúc động. Tôi khóa 1 HLV/LĐ, TTHLCBQG; không biết có Anh nào còn nhớ không?Tôi đang sống ở Úc Châu , Tiểu Bang Tây Úc tôi được biết ở TB tôi có 1 Anh khóa 1HLV/LĐ và 1 Anh khóa 2HLV/LĐ.
Cám ơn các Anh đả gửi Thanksgiving.
Mong được liên lạc với các Anh .
Thân mến,
Nguyễn Hào
(Anh Ngự nói anh vẫn còn nhớ anh Hào)


Diệu Linh, Phó Học, Thủ Phúc và Khánh gàn.
Ngày hôm sau, Đại diện Ban Chấp Hành viếng thăm anh Lê Từ Như Lâm, phu quân của chị Diệu Linh, vừa được chuyển từ bệnh viên Regional đến viện dưỡng lão La Vitas.Chị Trình, chị Ngự, Diệu-đế, Thủ Phúc, Hiền-khô, Ngự-gia và Khánh-gàn.
Hôm Thứ Năm (3/12/15) đại diện Café XDNT đã mời anh chị Ngự đến quán Nha Trang (trong khu Lion Plaza) "nhậu" một chầu, trước khi anh chị về lại Việt Nam vào ngày Thứ Ba, 8/12/15.

---------
Tập 2:
Một mình một cỗ thảnh thơi ngồi!

Nhị "dê" nựng nhau!
Chủ gặm xương, "tớ" thèm thuồng.
....Còn được "gói" mang zề
Mời chư zị xơi!
Khung cảnh thật thơ mộng; nếu khát nước, chỉ cần vói tay lên nóc là có một ly chanh dây!
 
Mời quý anh chị xem tiếp "tập 3" trong album CAFE THANKSGIVING. (xin bấm vào những chữ đỏ bên).

San Jose Dec 3, 2015
Phạm Đức Hiền
(Hổng ai chớp bóng cho em cả).

No comments:

Post a Comment