Thursday, June 30, 2016

BUỒN VUI CÁN BỘ CÓ NHAU (5)(Xin bấm vào những chữ đỏ để tham khảo)

Các anh chị thân mến,

Có khoảng hơn 20 người đã đén đến nhâm nhi cà phê vào sáng Thứ Bảy vừa qua (25 tháng 6, 2015) tại Café XDNT, trong đó có 2 nghệ sĩ cổ nhạc (bạn của anh Trần Kim Vinh) là anh Văn Sửu và Kim Nguyên, cùng một người bạn của anh Phạm Đức Vượng là anh Trần Minh, mà anh Vượng nickname là.. “Minh Khố Chuối”. Ngoài ra còn có anh Phùng Ngọc Tường, lần đầu tiên ghé quán.

Tuy chuyện trò huyên thuyên, nhưng anh em cũng không quên những đồng đội của mình đang bị bệnh;  nên sau khi tan “chầu”, một số anh em đã đến thăm 2 người bạn:

·        Vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày,  anh chị Trần Kim Vinh, anh Kim Nguyên và anh Đình Ruân đến thăm anh Nguyễn Trọng Tài, ngưòi vẫn nằm hôn mê tại tư gia 1878 Girard Dr, Milpitas, CA 95035.  Chị Tài đã nghỉ làm để săn sóc cho anh, chị còn trải một tấm nệm bên giường của anh trong phòng khách, để được gần gũi với anh hơn.   Thỉnh thoảng chị cũng đã nói chuyện với anh; hy vọng là anh vẫn còn nghe.

·        Một lúc sau, tôi cũng đã đến thăm Tài, người mà tôi đặt tên là “Tài Loi”, từng làm phóng sự truyền hình với tôi trên chương trình “Nông Thôn Vùng Dậy” của Bộ XDNT.  Nhìn thấy thằng bạn mình nằm bất động, tôi mủi lòng, nên ghé nằm bên nó, một biểu tượng “chung vai sát cánh” với người bạn thân nhất của mình lần cuối cùng, để nhớ lại ngày nào anh Nguyễn Văn Nghị (Sở Tâm Chiến) thường gọi hai đứa tôi là… “Hiền-Tài” . Thật khó có ai tưởng tượng nổi một tài tử đẹp trai như “Jackie Chan” bây giờ lại nằm cứng đơ như một xác ướp Ai Cập.   
 ·        Vào buổi chiểu cùng ngày, gia đình anh Đặng Đình Nhu, cựu Chánh Sở Tâm Chiến, Nha Cán Bộ,  từ Sacramento, đã đến thăm Tài, một cựu nhân viên của anh được bằng tưởng lục nhiều nhất tại Bộ XDNT. 

·        Ngày hôm sau, anh Phạm Đức Vượng cũng đến thăm Tài, nhưng theo lời anh, thì Tài chẳng còn biết gì cả.  Cách đây khoảng 2 tháng, Tài hỏi anh Vượng là có cần phụ tá nắn xương cho phòng mạch Chiropractic của anh hay không; và anh Vượng cũng đã tặng anh một cặp bi tập tay (Chinese Baoding balls) để anh luyện thêm tay trước khi nhận đơn; nhưng bây giờ thì coi bộ không xong rồi!

·        Thứ Sáu này, chị Hình Thế Lục cũng sẽ từ Nam Cali lên gặp đồng nghiệp cũ của mình ở Sở Tâm Chiến. Chị Lục tính 2 tuần nữa mới lên San Jose, nhưng nghe nói Tài khó có thể cầm cự được lâu, nên đã thực hiện chuyến viếng thăm “đột xuất” vào ngày mai.

·        Hôm Thứ Tư, 29 tháng 6, anh Trần Văn Khánh đến thăm Ngô Đình Ngân tại Vasona Creek Healthcare Center, (số 16412 Los Gatos Blvd, Los Gatos, CA 95032 (Phòng 217) với một khay thức ăn và thức uống đầy ắp.    Nghe Khánh kể lại thì hình như Ngân hơi bị đãng trí, vì cứ hỏi đi hỏi lại cậu con trai Peter một câu mà Ngân vừa hỏi trước đó vài phút.  Tuy nhiên, tình trạng của Ngân có dấu hiệu lạc quan, vì chàng có thể nói chuyện và ăn uống được bình thường; riêng Tài thì chỉ còn biết cầu nguyện xem “phép lạ” thôi. 

·        (Xin bấm vào “BUỒN VUI 5” để xem thêm hình ảnh sinh hoạt của Café XDNT).

Bây giờ xin được thông báo và nhắc nhở quý anh chị một vài tin đáng quan tâm: 

1.     Thứ Sáu và Thứ Bảy tuần này sẽ là tang lễ của Niên Trưởng Nguyễn Quang Chiểu.  Đại diện của Cán Bộ XDNT là anh Ngô Minh An sẽ cùng một số anh em đến tham dự tang lễ của anh Chiểu, theo chương trình tang lễ:
·        Thứ Sáu: (1 tháng 7, 2016):
Lễ Phát Tang lúc 1:00PM
Lễ Thăm Viếng : từ 1 :100PM đến 8 :00PM
·        Thứ Bảy : (2, tháng 7, 2016)
Thành Lễ An Táng lúc 6 :30AM tại Thánh Đường Saint Barbara: 730 S. Euclid St. Santa Ana, Ca 92740.

Quý anh chị nào:
·        Muốn tháp tùng anh Ngô Minh An xin liên lạc (714) 414-5081. 
·        Muốn biết thêm chi tiết, xin bấm vào RIP: NT. NGUYỄN QUANG CHIỂU) hoặc liên lạc anh Chính Nguyễn (714) 824-0917, or email: cducnguy@yahoo.com.

2.     Quán chủ Café XDNT Phạm Quang Mỹ cho biết, một thành viên của quán là anh Huỳnh Xồi đã “đậu” quốc tịch Hoa Kỳ trong kỳ thì ngày Thứ Hai, 27 tháng 6, năm 2016.  Để chúc mừng anh Xồi, và để mừng ngày Quốc Khánh Hoa Kỳ, Café XDNT sẽ tổ chức một buổi “Tiệc Potluck” vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 2 tháng 7 năm 2016.  Mời quý anh chị đến tham dự đông đủ tại 3494 Senter Rd. San Jose, 95111.


Thông báo và thân mời,
San Jose June, 23, 2016
Café XDNT

No comments:

Post a Comment