Thursday, June 30, 2016

KIỂU MỸLâu nay, bà Ann LePage, đệ nhất phu nhân tiểu bang Maine, sống một cuộc đời ẩn dật khi bà làm việc trong  những tuần lễ đầu tiên của công việc mà bà mới tìm được vào đầu Hè vừa qua. 

Nhưng sau đó, trong một cuộc họp ở tòa thị chính Maine, chồng bà là Thống Đốc Paul LePage, thuộc đảng Cộng Hòa, nói với hội chúng rằng vợ ông vừa kiếm được một việc làm để phụ giúp cho số lương ít ỏi của ông là 70,000 mỹ kim một năm, tức là mức thấp nhất của một thống đốc Mỹ. (Mức lương trung bình của một người dân ở Maine là 78,000 USD.

Gia đình ông LePages có 1 con chó tên Veto.  Họ sống trong tại dinh Thống Đốc, và 2 năm trước họ tậu được một căn nhà ở Boothbay, trị giá khoảng 215,000 mỹ kim. 

Mới đây ông LePage đã thất bại trong việc tìm cách nâng số lương của mình lên mức thấp nhất của các thống đốc thuộc 50 tiểu bang Hoa Kỳ, là 130,000 mỹ kim một năm; vì thế bà Ann LePage phải đi làm bồi bàn để kiếm thêm lợi tức cho gia đình.

Vào mùa hè năm ngoái Con gái của bà là cô Lauren phải đi làm tại tiệm ăn  McSeagulls Restaurant, và bà nói với con gái là bà muốn làm tại quán ăn này.

Bà LePage nói bà phải săn sóc cho mẹ già của mình bị bệnh sơ cứng da (scleroderma) trong vòng 2 năm, trước khi bà mẹ qua đời vào tháng 10 năm ngoái.

Trong bộ đồng phục mầu đen và đôi giầy mầu hồng dành cho các bồi bàn tại quán ăn McSeagull, bà LePage thường vui vẻ chào đón những khách hàng. 

Vì muốn để dành tiền để mua một chiếc Toyota RAV4 trị giá khoảng 25,000 mỹ kim, nên bà đã làm việc tại quán này mỗi tuần 3 ngày, bất kể giờ giấc.

Bà không hề nói bà là đệ nhất phu nhân Maine, ngoại trừ trường hợp họ hỏi bà là ai.

Thế nhưng, vào hôm Thứ Năm vừa qua, một phóng viên đã tiết lộ thân thế của bà, xóa tan ngờ vực của thực khách. 

Cô Nina Stoddard, một cư dân Bridgton, thuộc đảng Cộng Hòa nói rằng, cô thấy bà LePage quen quen, nhưng không biết gặp ở đâu;  vì thế cô cứ chằm chặp nhìn bà, tự nghĩ chẳng nhẽ một người trông sang trọng như bà lại đi làm bồi để kiếm tiền sao. 

Bạn của cô là Laurie Green ở Casco nói rằng: cô rất ghét những chính trị gia tỏ ra ta đây giầu có; họ không hề biết người dân bình thường sống như thế nào, không bình dị như bà LePage. 

Cô Stoddard đồng ý với lời bình luận của cô bạn.  Cô nói nếu bà LePage ra ứng cử thì cô là người đầu tiên bỏ phiếu cho bà, vì bà sẽ là ứng cử viên tốt nhất cho tiểu bang Maine; người mà cô mô tả là “đầu đội trời, chân đạp đất”.

No comments:

Post a Comment