Thursday, July 14, 2016

BUỒN VUI CÁN BỘ CÓ NHAU (7)Các anh chị thân mến,
Tuần lễ vừa qua có lẽ là thời gian bận rộn nhất của Café XDNT, qua đó một số anh chị lo thăm viếng những đồng đội bị bệnh, một số khác tham dự những buổi hội họp cộng đồng và thân hữu.  Sau đây là một số sinh hoạt của Café XDNT:

1.     Hôm Thứ Sáu (8 tháng 7, 2016) đại diện Cán bộ XDNT là anh Phạm Đức Hiền


và anh chị Trần Kim Vinh đã từ Bắc Cali xuống miền Nam, cùng với chị Hình Thế Lục, tham dự buổi tiếp đón anh chị Lê Công Danh (Võ Sư Vovinam) sang Hoa Kỳ để tham dự Đại Hội Vovinam. 


Buổi tiếp đón được Võ Sư Nguyễn Văn Đông, Trung Tâm Trưởng Hoa Lư Center, khu vực Garden Grove, sắp đặt tại Favori Restaurant với khoảng 20 người tham dự.
Buổi hội ngộ diễn ra trong tình đồng hương và đồng đội, qua đó anh Nguyễn Văn Đông đã giới thiệu những võ sư và võ sinh Vovinam từ khắp nơi về tham dự.   Anh Đông cũng đã chuyển gởi lá thư của Niên Trưởng Nguyễn Tài Lâm, cựu Giám Đốc Nha Cán Bộ, Bộ XDNT, và cũng là người đã đem môn võ truyền thống Việt Nam vào chương trình huấn luyện CB/XDNT tại bộ XDNT và Trung Tâm HL/CB/QG, nhờ đó mà tinh thần chiến đấu của hàng ngũ áo đen vào đầu thập niên 1970 thêm sinh động.   Qua email gởi cho anh Đông, Niên Trưởng Nguyễn Tài Lâm viết rằng:
Anh Đông thân mến,
Nhờ anh chuyển lời thăm hỏi của tôi đến anh Lê Công Danh từ Úc tới dự Đại hội. Chúc Đại hội Vovinam thành công tốt đẹp. Giáo sư Phong và võ sư Danh là những người đã giúp đỡ rất đáng kể cho anh em CBXDNT trong lúc tinh thần họ bị dao động nhiều nhất.
Chúc anh Đông vui mạnh.
Thân ái,
Nguyễn tài Lâm.

2.     Sáng Thứ Bảy (9 tháng 7, 2016), anh chị em cán bộ và thân hữu đã đến Café


XDNT để tiếp tục tưởng nhớ đến một đồng đội là anh Nguyễn Trọng Tài, qua đời vào cuối tháng trước, hưởng thọ 71 tuổi.  Mặc dù thiếu vắng một số người, nhưng Café XDNT vẫn mang không khí đầm ấm; qua đó, một hậu duệ XDNT là “Vicky” Trần Diệu Bảo, ái nữ của cố Tỉnh Đoàn Trưởng Biên Hòa là anh Trần Bảo Hòa, đã cùng với mẫu thân, đến Café XDNT để thắp hương tưởng nhớ anh Tài, trước khi anh chị em hàn huyên tâm sự, nhắc lại những kỷ niệm êm đềm của “ngày xưa thân ái”.

3.     Buổi chiều cùng ngày một số anh chị đã đến “Trung tâm Công Giáo” 2849 S.
White Rd., San Jose, Ca  95148 để tham dự buổi cầu nguyện đặc biệt cho anh Nguyễn Trọng Tài.   Rất tiếc buổi cầu nguyện đã thiếu vắng chị Nguyễn Trọng Tài, người đi lạc đường, không còn biết cách nào khác hơn, là ngồi khóc một mình, trong xe trên đường Santa Clara suốt buổi cầu nguyện, cho đến khi liên lạc được người thân để nhờ dẫn đường về nhà. 


4.     Vào chiều Chủ Nhật (10 tháng 7, 2016), theo lời mời của chị Tài, một số thân hữu đã đến Thánh Đường “Nữ Vương Hòa Bình” trên đường Santa Clara để cầu nguyện cho anh tài; nhưng rất tiếc buổi cầu nguyện đã thiếu vắng chị Nguyễn Trọng Tài, người đi lạc đường, không còn biết cách nào khác hơn, là ngồi khóc một mình trong xe suốt buổi cầu nguyện, cho đến khi liên lạc được người thân để nhờ dẫn đường về nhà.
 


5.     Hôm Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016, nhân dịp anh Lê Công Danh từ Santa Ana lên Sacramento thăm gia đình vợ chồng cô em ruột (anh chị Lộc), rồi xuống San Jose thăm đồng đội, đệ tử và đồng môn Vovinam, Café XDNT đã tổ chức một buổi tiếp đón “dã chiến” vào lúc 9 giờ sáng, gồm khoảng 20 người đến tham dự.   Tại đây, anh Danh đã được “chủ quán” là Niên Trưởng Phạm Quang Mỹ hướng dẫn thắp hương tưởng nhớ anh Nguyễn Trọng Tài, người qua đời vào ngày 30 tháng 6 năm 2016 (Xin xem RIP: NGUYỄN TRỌNG TÀI), trước khi uống cà phê và ăn


trưa dưới giàn chanh dây của Café XDNT. Nhân dịp này, các anh chị tại quán đã có cơ hội làm quen với những võ sư và môn sinh của Vovinam.

Mời quý anh chị bấm vào SINH HOẠT XDNT để xem thêm hình ảnh sinh hoạt của anh chị em XDNT Bắc Cali trong tuần lễ vừa qua.

Cũng xin nhắc quý anh chị:


1. Thứ Bảy này, 16 tháng 7 năm 2016, đến uống cà phê như thường lệ tại 3494 Senter Rd., San Jose, Ca 9511.
2. Tham dự Picnic Hè hàng năm của Hội Cựu Cán Bộ XDNT, được tổ chức:
Từ 11 AM đến 04PM
Chủ Nhật 24/07/2016,
Tại  Edenvale Garden Park
200 Edenvale Ave,
San Jose, CA 95136.


(Xin xem thư mời đính kèm)

 Trân trọng thông báo và kính mời,
San Jose July 14, 2016,

No comments:

Post a Comment