Friday, July 29, 2016

HÈ TƯỞNG NHỚ (Phạm Đức Hiền)Phóng Sự Picnic XDNT 2016


Trong lời mở đầu Picnic 2016 của Hội Cựu Cán Bộ XDNT Bắc Cali, anh Hội Trưởng Đào Minh Quân nói rằng dù biết năm nay sẽ có ít người tham dự, nhưng anh chị em cán bộ áo đen và thân hữu vẫn tổ chức buổi gặp mặt hằng năm, một phần là để anh chị em có cơ hội gặp nhau, một phần cũng để tưởng nhớ đến anh Nguyễn Trọng Tài, người đã bỏ chúng ta ra đi vào ngày 30 tháng 6 năm 2016, ở tuổi 71.Cũng để hoài niệm người quá cố, anh Phạm Đức Hiền, nói thêm rằng dù năm nay thiếu vắng anh Tài, nhưng anh không bao giờ quên được hình ảnh anh Tài khệ nệ khiêng con heo quay mà anh cùng với anh Trần KimVinh tặng picnic ngoái; nên dù anh đã ra đi, nhưng hình ảnh anh vẫn lẩn quẩn bên bạn bè và đồng đội.


Tuy không… “heo quay”, nhưng vào trưa 24 tháng 7 năm 2016 có khoảng 60 người đã tụ tập dưới bóng mát của những tàng cây cổ thụ trong công viên Edenvale Garden mà anh Phạm Thái Học và anh Trần Văn Khánh đã đến đây vào lúc 5 giờ sáng để giành chỗ cho buổi sinh hoạt hằng nằm hầu  nhớ lại những ngày bên nhau tại các tỉnh đoàn, trung tâm huấn luyện CB/QG Vũng Tàu và Bộ XDNT.


Ngoài ngoài những anh chị em thân hữu tại Café XDNT, buổi hội ngộ còn có các anh chị thuộc “Hội Cựu Tù Nhân Bình Điền” như các anh chị Hà Ngọc Hoàng, Nguyễn Đức Vinh, Hoàng Ngọc Thi, Hoàng Văn Tài…


Buổi họp mặt tưởng nhớ thêm phần trang trọng nhờ sự hiện diện của:

Anh chị Phạm Quang Mỹ, cựu Quận Trưởng An Lộc, chủ quán Café XDNT;  

  • Bác sĩ Phạm Đức Vượng, và phu nhân, đại diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ;
  • Anh Trần Tiến, Trung Tâm HL/CB/QG/VT;
  • Anh chị Họa sĩ Phan Ngọc Diên, từ Bakerfield;
  • Anh chị Vinh-Phi, từ Stockton;
  • Anh chị Nguyễn Tấn Lực, Học Viện Cảnh Sát QG, và cũng là “con rể” của XDNT;
  • Nhiếp ảnh gia Trường Kỳ;
  • Anh Hoàng Kim Liên, từ VN; và
  • Mặc dù phu quân đã quá vãng, nhưng 2 chị Trần Bảo Hòa và Nguyễn Dương Hà (chị Nguyệt) vẫn tiếp tục tham gia trong những sinh hoạt cùng với những đồng đội của chồng mình….


Sau khi giới thiệu BCH và quan khách, một số các anh chị đã lên phát biểu cảm tưởng, trong đó có anh Hoàng Kim Liên, người nói rằng, anh không ngờ tại hải ngoại vẫn còn những anh em cán bộ áo đen không bao giờ quên nhau, đã tìm cách làm sống lại hình ảnh thân thương ngày xưa. Cũng để tưởng nhớ đến những đồng đội kém may mắn của chúng ta tại quê nhà; năm nay, Hội có “nuôi” một “cô” heo đất xinh xắn mà anh anh chị Hội Trưởng Quân đã quyên góp $200; anh chị Phạm Đức Vượng cũng đóng góp $100.   Cô heo đất này sẽ là “nữ hầu bàn” túc trực tại Café XDNT vào mỗi sáng Thứ Bảy để nhận tiền “tip” của “khách hàng” gởi về cho các anh chị cán thương và cán phế trong dịp Tết.


Trong lúc mọi người dùng cơm trưa, phần văn nghệ “dã chiến”đã làm mọi người trong công viên vui lây với tiếng đàn tiếng hát của anh chị em XDNT.
 

Tuy thiếu vắng Trưởng Ban Văn Nghệ Quỳnh Mai và tiếng hát truyền cảm của Nguyễn Trọng Tài, cùng giọng ca “văn công” của Phương Diệu, nhưng dưới tiếng đàn mandoline của Bảo Tố và keyboards của Huỳnh Xồi, các nghệ sĩ “cây nhà lá vườn” đã hăng hái trình diễn những bản cộng đồng ca XDNT mở đầu cho phần văn nghệ picnic Hè 2016, với tiếng hát của Diệu Linh trong bản “Xin Còn Gọi Tên Anh” để tưởng nhớ đến anh Nguyễn Trọng Tài.


Đóng góp cho văn nghệ còn có những giọng hát ngọt ngào của các anh chị Mimi (Hằng: thân hữu của anh Phạm Quang Mỹ), Kim Vy, Hà Ngọc Hoàng, Triệu Phổ…. ; đặc biệt bản độc tấu “Five Hundred Miles trên keyboard của chị Bích Ngọc, ái nữ của anh Phạm Quang Mỹ.  Dù mới xuất viện, và đi chưa được vững, nhưng chị Dương Hà cũng hát bản “Mùa Thu Lá Bay” để thương tiếc anh Hà và anh Tài.


Qua tiếng đàn của 2 nhạc sĩ cổ nhạc Kim Nguyên và Sáu Kiệt, một hậu duệ của chúng ta là cô “Vicky” Diệu Bảo, ái nữ của anh chị Trần  Bảo Hòa, đã cống hiến cho khán thính giả 2 bản vọng cổ “Người Chiến Sĩ Áo Đen” và “Hoàng Xa Ơi, Ta Vẫn Còn Đây” do anh Hồng Quang, cựu thiếu tá Cảnh Sát Quốc Gia, sáng tác riêng cho Vicky để tặng anh chị em CB/XDNT và những chiến sĩ quyết tâm bảo vệ lãnh hải của Việt Nam.


Thấy không khí rất vui nhộn, anh Phạm Quang Mỹ, 86 tuổi, đã ngứa chân và ra nhảy “cha cha” với anh Đào Minh Quân; mang lại không khí tươi mát cho mọi người thưởng thức mùa “Hè Tưỏng Nhớ”.


Cám ơn tất cả những anh em đã đến tham dự, đặc biệt các anh chị đã đến thật sớm để sắp xếp chỗ trong công viên; cũng xin cảm ơn các anh chị đã đóng góp phần ẩm thực; đặc biệt là anh Phạm Thái Học và chị Trần Văn Khánh. Chúc quí anh chị luôn vui khoẻ để mang lại niềm vui cho đồng đội trong những ngày tha hương.
Mời quý anh chị bấm vào PICNIC 2016 để xem thêm hình ảnh do anh Trần Hiếu Lai chụp.
San Jose ngày 28 tháng 7 năm 2016

Phạm Đức Hiền


No comments:

Post a Comment