Sunday, December 7, 2014

CAFÉ 080914


 PHÓNG SỰ TẾU
Bấm vài hình để xem phóng đại
Đình Ngân, Quang Mỹ, Hiếu Lai
Sau khi điểm danh, đại ca Phạm Quang Mỹ vui mừng tuyên bố: “Hôm nay quán của mình có đến 16 người tham dự”

Đó là niềm vui đơn sơ của đại ca Mỹ (đeo kính đen, ngồi giữa) , người mà trước kia hay đến nhâm nhi tại quán “Paloma”; nhưng kể từ ngày quen với Café XDNT, anh đã trở thành khách hàng trung thành nhất của quán này; anh là một trong những người đến quán sớm nhất.

Thực vậy, hôm Thứ Bảy vừa rồi (9 tháng 8, 2014, ký hiệu là 080914) có tất cả 16 anh em đến nhâm nhi tại Café XDNT của bác Khánh-râu tại số 3494 Senter Road, San Jose, Ca 95111.

Sở dĩ đông như vậy vì có 3 “khách hàng” mới; đó là anh Thạch Ren và Trần Sáu, cựu CB/XDNT Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, cùng anh Nguyễn Công, cựu Huấn Luyện Viên TT/HL/CBQG Vũng Tàu. 
Hôm Picnic Hè XDNT tại công viên Edenvale Garden (Chủ Nhật 3 tháng 8 nmă 2014), anh Sáu (áo xanh)  và anh Ren (áo nâu) cũng đã đến tham dự và đóng góp văn nghệ với hàng ngũ áo đen. Còn anh Công (áo careaux xanh)  biết quán này là do Bảo Tố, người tình cờ gặp anh và biết anh từng làm Huấn Luyện Viên ở Trung Tâm Huấn Luyện CB/QG/Vũng Tàu, nên rủ anh đến quán, nhưng anh lại không thể lái xe; vì thế đích thân chủ quán Khánh lại lịch kịch đi rước anh. 

Phải nói là trên thế gian này hiếm có người nào như chủ quán Khánh: đã phục vụ cà phê chùa cho cán lão, còn nhọc công đi chở những anh em nào không có phương tiện di chuyển. (Hình trên:  Khánh đứng giữa, đeo thòng lọng chìa khóa, để nghe có ai hú,  là liền lái xe đến chở.)
 

Thế là 16 người ngồi quây quần bên chiếc bàn bầu dục (giống như bàn của Tổng Thống Obama) mà chủ quán vừa mới “chế biến”, đặt dưới 2 cây dù và bóng cây mát rượi; nhưng có điều ngạc nhiên hôm nay toàn là liền ông.   Đúng là âm thịnh dương suy (liền bà đi làm, liền ông ngồi nhậu, lời chị Ruân).  Được hỏi sao không thấy bà xã, anh Vượng cười tươi như hoa, giống như “tù cải tạo” mới được phóng thích; nhưng tiếc rằng hôm nay lại chẳng có một bóng hồng nào cả.

Trước đó, sau khi xem hình ảnh Café 072614, (Bấm vào hàng chữ đỏ) chị Ruân viết rằng:  

“Wow! Hình đẹp quá... Tui mà biết có chị chủ quán (Chị Khánh) ở nhà là tui đã đến và cũng được lên hình rồi .. mặc dù giống “con trâu”  nhà bác Mỹ .. hi hi.   

Tiếng Việt mình 3,4 miền khác nhau đâm ra nhiều chuyện thật vui! May cho bác Mỹ, bố mẹ cháu gốc Hưng Yên&Thanh Hóa, sinh cháu ở "Đòa Nẻng, Quẩn Nem" vầu  Nom học lớp mẫu dố ở trường Trinh Vương, Qui Nhơn, nói được cả tiếng Nẫu luôn nên mới hiểu chớ không giận boác mệt nghỉ đó.

Thứ Sáu cuối tuần chọc ghẹo bác Mỹ "càrem" cho vui thôi, nếu cháu nói quá bác cho cháu biết để cháu "sì tốp" nhé, tuy nhiên cháu vẫn không hiểu tại sao các anh XDNT lại đặt biệt danh cho bác là càrem??  Anyway, ngày mai bác nhớ nói Bích Châu chở bác đi nhé, vừa biết không khí quán café miễn phí XDNT vui biết chừng nào..... cháu sẽ luộc lòng heo mang đến ngày mai cho bà con lai rai, nhờ chị Khánh quậy giùm em it mắm tôm sẵn nhe..
Thankyou chị and God bless...   see you all….”   

(Anh Mỹ từng nói “chị Ruân béo mập giống con Châu nhà tôi”; vì ảnh có một ái nữ tên là Bích Châu, nhưng ảnh nói tiếng Bắc nên “con châu” hay “con trâu” cũng giống nhau, nên bà con hiểu lầm…  (Sở dĩ anh Mỹ có biệt danh là “Mỹ-càrem” vì khi ảnh còn tuổi vị thành niên đã bị một con đầm dụ cho ăn càrem để…cướp mất tuổi thơ ngây của anh.  Rồi sau đó khi bọn “đu đủ” vào Nam, anh phải đi bán càrem để độ nhật!)

Nhưng rất tiếc hôm nay chị Ruân lại bị bận không thể đến được, nhưng theo lời hứa chị đã nhờ ông xã mang đến một một đĩa lòng heo luộc làm chủ quán phải ra sau vườn hái lá mơ cho mấy chàng nhâm nhi với mắm tôm do chính ông xã của chị “quậy!” (Zinh-zàng và Ruân-rù đang chuẩn bị thức ăn.)

Đặc biệt hôm nay Đại Phu Vượng, người không hiểu vì nguyên nhân nào lại đi solo, đã đội một cái mão mầu nâu làm Lai-ta (không phải lai-Tây) nhìn thấy tấm tắc khen là … “hàng hiệu.”  (Trần Hiếu Lai còn có biệt danh là “Lai-mão”, vì cu cậu sưu tầm hàng chục cái mão, kể cả mão của các quan lại Nhà Trần mà cu cậu là hậu duệ).  

Ngoài Đại Phu Vượng còn có Hội Trưỏng Nghĩa-Địa Quân Triệu Hà (chắc là hậu duệ của Triệu Đà và Triệu Ẩu) người nói Hội của ảnh coi bộ còn ít hơn khách hàng Café XDNT.  Anh nói Địa Phương Quân và Nghĩa Quân có cả triệu quân số mà không ai chịu tham gia.  (Chắc bà con nghe tên nghĩa-địa sợ quá không muốn join). 

Ngân-ngố thấy tội nghiệp an ủi rằng, cu cậu cũng làm Hội Trưởng “Lính Ma, Lính Kiếng và Lính Đào Ngũ” mà không có Hội Phó và Hội Viên nào.  Nói xong cu cậu nhắc chủ quán mang nàng heo nái “má đỏ môi hồng” ra trình diện khách hàng để quyên tiến cho thương phế binh VNCH đang gặp cảnh khốn khó tại quê nhà. (Hôm Picnic Hè vừa qua, moi bụng chị được 1,392 Mỹ Kim.  Để tròn con số, chị Khánh phụ thêm 8 Mỹ Kim và anh Triệu Hà phụ thêm 100 Mỹ kim, nên tổng cộng được 1,500 Mỹ kim. (Hình trên: Ngân-ngố đang nựng nàng heo của mình)

Mời xem thêm hình ảnh trong Café 080914

Ngày mai, mới quý anh chị đến uống Café 081614 như thường lệ tại nhà anh chị Khánh số 3494 Senter Road, San Jose, Ca 95111.

Have a nice day.

San Jose 15 tháng 8 năm 2014
Phạm Đức Hiền.
 

No comments:

Post a Comment