Sunday, December 7, 2014

PICNIC HÈ 2014

PHÓNG SỰ
PICNIC HÈ XDNT BẮC CALIFORNIA 2014
Phạm Đức Hiền
(Bấm vào những chữ đỏ để xem hình)


Dưới bóng mát của những tàng cây cổ thụ, vào trưa Chủ Nhật,  3 tháng 8 năm 2014, khoảng gần 100 cán hữu, thân nhân và bằng hữu đã tụ tập trong công viên Edenvale Garden Park ở thành phố San Jose để tham dự buổi Picnic Hè của Hội Cựu Cán Bộ XDNT Bắc California năm 2014 với sự phối hợp của những thân hữu Linh-Sơn-Lĩnh Bắc California. 
Từ 9 giờ sáng, anh Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Trần Văn Khánh cùng anh chị em trong Ban Tổ Chức đã đến tụ điểm hàng năm để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt ngoài trời, trong đó có chị Phạm Thanh Ba mang theo danh sách hội viên để quý anh chị đóng tiền niên liễm cho năm nay.  Chị Thanh Ba cũng mang theo một chiếc phong bì do anh Võ Quý trao, trong đó có 2 tấm chi phiếu từ 2 cựu cán bộ XDNT Quảng Trị là anh Nguyễn Nguyện (Tennessee) tặng 300 Mỹ, và anh Trần Hương (Santa Ana) tặng 100 Mỹ kim, cho Hội Cựu Cán Bộ XDNT Bắc California.
Trong lúc chờ đợi anh chị em cán hữu và quan khách đến, qua tiếng đàn guitar của Nhạc sĩ Bảo Tố, chị Quỳnh Mai (bà xã anh Nguyễn Trọng Tài), Trưởng Ban Văn Nghệ,  đã mở đầu phần văn nghệ “cây nhà lá vườn” với những bản tình ca quen thuộc, trước khi anh Hội Trưởng Đào Minh Quân chào mừng quan khách và  tuyên bố khai mạc vào lúc 11:45 để mời mọi dùng cơm trưa với nhiều thức ăn và nước uống ngon miệng do Hội cung cấp, cùng với món xôi của anh Phạm Thái Học, món bánh tráng miệng của chị Pham Đức Vượng, dưa hấu của chị Việt, và một con heo quay béo ngậy do anh Nguyễn Kim Vinh và Nguyễn Trọng Tài thân tặng. 
Tổng Thư Ký Phạm Đức Hiền cho biết, trong số quan khách đến tham dự có:
·        Anh Phạm Quang Mỹ, cựu Quận Trưởng An Lộc (Bình Long);
·        anh Phạm Đức Vượng, Hội Trưởng Hội Nha Trang-Khánh Hòa kiêm Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ;
·        anh Triệu Hà, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân Bắc California;
·        anh Đặng Duy Nhượng, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Nguyễn Huệ Phú Yên;
·        và một số quan khách lần đầu tiên đến tham dự với hàng ngũ áo đen như anh Trần Sáu và anh Thạch Ren (cựu CB/XDNT tỉnh Bạc Liêu) và anh chị Vinh-Phi từ Stockton xuống.

Anh Hiền cho biết mặc dù phu quân của mình đã “ra đi”, nhưng hai chị Nguyễn Văn Trình và chị Trần Bảo Hòa vẫn tiếp tục sinh hoạt với Hội.  (Anh Nguyễn Văn Trình từ trần vào năm 2012, và  anh Trần Bảo Hòa,  Tỉnh Đoàn Trưởng CB/XDNT Biên Hòa, đã mất tích  sau khi rơi vào tay Việt Cộng năm 1975).
Qua lời tâm tình, Hội Phó Trần Văn Khánh đã cảm ơn mọi người đến sinh hoạt với anh em cựu cán bộ XDNT mà mỗi năm tổ chức 2 lần vào mùa Hè với “Picnic”, và mùa Xuân với “Tiệc Tân Niên” hoặc “Tiệc Tất Niên”. 

Anh Hội Trưởng Đào Minh Quân nói thêm rằng ngoài 2 sinh hoạt chính nói trên, Hội cũng có một nơi sinh hoạt hàng tuần, với mỗi sáng Thứ Bảy khoảng hơn
một chục anh chị em thường tụ tập tại quán “Café XDNT” trong khu vườn rợp bóng mát trước nhà anh chị Khánh ở số 3494 Senter Road,  hoặc sau vườn nhà chị Nguyễn Văn Phúc ở số 1213 Taper Lane, để nhâm nhi những ly cà phê đậm tình “quân-dân-cán-chính” hoặc “chén anh chén tôi” nhằm hồi tưởng lại “ngày xưa thân ái” tại quê nhà.  Anh Quân cho biết quán này hoàn toàn toàn miễn phi do sự đóng góp tình nguyện của những thân hữu; và anh thân mời những ai muốn có thêm tri kỷ hãy đến để chia sẻ buồn vui với nhau.

Anh Hiền nói thêm rằng, sở dĩ quán này được tiếp tục hoạt động là nhờ lòng hảo tâm của quý anh chị, đặc biệt chị Việt (bà xã anh Khánh)  và chị Phương Diệu (bà xã anh Phúc) đã cho mượn chỗ để nhóm họp; anh Hiền giải thích rằng, nếu không được sự đồng ý của 2 chị, quán này khó có thể được trường tồn.

Nhân dịp này anh Khánh và anh Phúc cũng đã cám ơn 2 “nội tướng” của mình, với lời tỏ tình hiếm hoi của anh Khánh “CÁM ƠN EM !” làm chị Việt e thẹn gật đầu chấp thuận,  trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của mọi người.

Trong lúc giới thiệu quán Café XDNT, anh Ngô Đình Ngân đã khệ nệ bưng ra “chị heo nái má đỏ môi hồng” để giới thiệu cùng hội chúng.  Anh nói rằng: vào tháng 4 năm ngoái sau khi biết được một vị Linh Mục thuộc dòng Chúa Cứu Thế đã can đảm tổ chức một cuộc đền ơn đáp nghĩa thương phế binh Quân Lực VNCH trong ngày Quốc Hận 30 tháng 4, anh rất cảm động và muốn đóng góp vào chiến dịch này nhưng không biết làm cách nào.
Hiểu được hoài bảo của anh Ngân, vào ngày 15 tháng 5 vừa qua, anh Vượng đã mua một con heo đất (piggy bank) đến tặng cho gia đình CB/XDNT, với hy vọng là nhờ lòng hảo tâm của các cán hữu và thân hữu, chúng ta sẽ quyên góp một món quà gởi về cho những anh chị em thương phế binh QL/VNCH để bầy tỏ sự biết ơn đối với hy sinh cao cả của họ cho lý tưởng quốc gia và dân tộc.

Kể từ đó cứ mỗi lần nhóm họp anh Ngân đều mang theo chị heo nái này ra “trình diện” quý khách, và đến hôm nay chị cũng hơi nặng, nên mọi người đồng ý lấy tiền ra để tiếp tục cuộc quyên góp cho đến ngày Quốc Hận lần thứ 40.

Sau khi khui tiền, thật bất ngờ là chị heo nái này đã chứa trong bụng được tất cả là 1,392 Mỹ Kim.  Để tròn con số, chị Khánh phụ thêm 8 Mỹ Kim và anh Triệu Hà phụ thêm 100 Mỹ kim, nên tổng cộng được 1,500 Mỹ kim.

Anh Ngân cho biết vào cuối tháng 8 này khi xuống tham dự cuộc họp mặt Linh-Sơn-Lĩnh ở miền nam California,  anh sẽ mang theo "cô nàng" để tiếp tục quyên góp, với hy vọng sẽ có một món quà tình nghĩa khá hơn tặng cho anh chị em thương phế binh QL/VNCH đang gặp nghịch cảnh tại quê nhà.

Trong lúc mọi người thưởng thức những món ăn ngon, những nghệ sĩ áo đen và văn công Chí Linh như Phương Diệu, Diệu Linh, Kim Vinh, Bích Châu, chị Vượng, chị Thoa, chị Kim, anh Ren.. đã cống hiến một chương trình văn nghệ đặc sắc với những bản tình ca, nhạc đấu tranh và nhạc XDNT; đặc biệt chi Ruân đã ca một bài tân cổ giao duyên,  được anh Ruân phụ họa, rất mùi mẫm và rất tình tứ, được mọi người nhiệt liệt hoa hô.
Anh Hiền cũng giới thiệu bản “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm” do chính 2 tác giả là Nhạc Sĩ Bảo Tố và Triệu Phổ trình diễn.

Nhân dịp này, anh Bảo Tố ngỏ lời cảm ơn thân hữu XDNT đã đã yểm trợ cho chương trình văn nghệ chủ đề  “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Trường Trung Học Yerba Buena 1855 Lucretia Ave, San Jose CA 95122 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 7 tháng 9 năm 2014. 
Buổi Picnic kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày trong lưu luyến và đầy tình đồng đội.

San Jose ngày 7 tháng 8 năm 2014
Phạm Đức HiềnXin mời xem thêm hình ảnh trong photo album “PICNIC XDNT 2014” do Phạm Đức Hiền và Trần Hiếu Lai chụp. (Bấm vào hàng chữ đỏ)

No comments:

Post a Comment