Sunday, December 7, 2014

NEW CAFÉ XDNT

Kính thưa quý anh chị, Sau hơn một năm phục vụ cà phê "chùa" cho "cán lão"  XDNT, ngày 25 tháng Chạp năm Quý Tỵ  chủ quán "Khánh-râu" đã khai "vỡ nợ" theo Chương 11 của Luật Khánh Tận để tái cấu trúc cơ sở thương mại của mình, hahahah!.
Có lẽ phải mất ít nhất 3 tháng mới kiện toàn được điều kiện mà chính quyền địa phương đưa ra để được hưởng quy chế khai bankruptcy, nên quán “Café XDNT” từ số 3494 Senter Road đã tạm dời đến địa chỉ mới: 1213 Taper Lane, San Jose 95122.

Sáng Thứ Bảy 15 tháng 2 năm 2014, chủ quán mới "Phúc-diệu" đã tưng bừng khai trương với khoảng hơn chục khách hàng trong đó có chị Bảo Hòa cùng ái nữ Diệu Bảo đến để chúc “khai trương hồng phát” và để ủng hộ $100 cho quỹ “Một Chút Quà Cho Đồng Đội”.

Café Mới


Ngoài chủ quán cũ là “Khánh-râu” và những khách hàng quen thuộc như “Ngân-ngố”, “Tài-loi”, “Hiền-khô”, “Ruân-rù”, “Nghĩa-địa”, “Mỹ-quan-5” (Phạm Quang Mỹ, Cựu Trung tá Quận trưởng An Lộc) và “Khiết-lúp (đi đâu cũng mang theo kính loupe) còn có 4 khách hàng mới là Hoàng Bùi, Phạm Thái Học, Hoàng Kim Tài và Võ Quý (Những người này chưa "đăng ký" để xin nicknames) cũng đến để "nhâm nhi giọt buồn" và gởi một chút tình về cho đồng đội của mình đang gặp cảnh khó khăn tại quê nhà. Xin xem danh sách trong "Chút Quà Cho Đồng Đội"...
So với quán của “Khánh-râu” thì quán mới này khang trang hơn, vì không những có hàng rào bao quanh, mà vườn tược cũng được o bế tươm tất; lại gần trường học nên có bãi đậu xe thênh thang.
Café Vườn (mùa Hè)
Café garage (mùa Đông) 
Nếu quý vị từng đọc bài “Café XDNT” thì biết quán của “Khánh-râu” là quán lưu động, vì mùa Hè thì ngồi dưới lùm cây xanh tươi, còn mùa Đông thì chui vào garage, nơi  mà “Ngân-ngố” nói chẳng may bị chiến tranh cũng có thề sống được vài tháng với hàng tấn thực phẩm chất cao đến nóc; hoặc rủi bị lụt lội cũng có đủ can thùng và chai lọ làm một chiếc bè di tản về Việt Nam; nhưng nếu mà động đất là coi đi đời nhà ma cả đám. (May mà sở vệ sinh thành phố chưa đến kiểm tra).
Hôm Thứ Bảy vừa qua (22 tháng 2), quán hân hạnh được đón tiếp anh chị Phạm Đức Vượng (Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nha Trang, Khánh Hòa) đến viếng thăm "cơ sở thương mãi" (dĩ nhiên là thương mãi thương hoài) của Hội Cựu Cán Bộ XDNT Bắc California; nhân tiện anh chị cũng đã tặng Hội $100 làm quà cho anh chị em cán bộ đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà (Nhờ sự vận động của chị Bích Loan, tức Hương Quế). Anh rất vui khi gặp những người quen như Ruân-rù và Khiết-lúp... (Không biết ông bố nào đã bỏ rơi Phạm Đức Vượng hoặc Phạm Đức Hiền, nên mãi đến bây giờ mới gặp nhau?)
Có lẽ chẳng nơi nào thoải mái để nở những nụ cười mãn nguyện như tại quán này:  Ruân-rù, Nghĩa-địa và Ngân-ngố đang enjoy cà phê XDNT.

Nhưng cũng có lúc trầm ngâm suy tư, như Ruân-rù khéo dư nước mắt khóc người "tình" xưa. 
Nơi đây cũng là trung tâm viễn liên quốc tế.  Chị Bảo Hòa đang điện đàm với "Loan Mắt Nhung" Huỳnh Thanh Trà.
Khánh-râu đang phân trần về vụ cửa hàng của mình phải đóng cửa.
Kịch sĩ Tài-loi đang dậy Ruân-rù đóng cải lương.
Kính thưa quý anh chị,
Có lẽ đây là quán Café XDNT duy nhất trên thế giới, vì thế càng ngày nó càng trở nên nổi tiếng; ai đến cũng cảm thấy quyến luyến, như anh Phạm Quang Mỹ (Mỹ-quan-5), người đã ngoài tám bó mà Thứ Bảy nào cũng chịu khó lái xe và chống ba-toong đến chụp hình quay phim lia lịa; anh nói đến đây zui hơn “Paloma”. Tuần trước anh vừa tặng mỗi người một đĩa CD anh quay cảnh sinh hoạt ở tiệm.  Cám ơn anh.

Từ Santa Ana, anh Vũ Viết Cung, cựu Hội Trưởng Linh Sơn Lĩnh cũng hỏi thăm: “Hôm nay Chủ nhật, ca phê CLB/XDNT có nhộn nhịp không? Hi vong sẽ có dịp được thưởng thức hương vị đậm đà của quán, hi hi. Cho tôi gởi lời thăm Ngân, Ruân, Khánh và các bạn hữu Bắc CA.
Thân chào.
Cung

Sau khi đọc bản tường trình “Một Chút Quá Cho Đồng Đội”, Anh Bùi Ngọc Khiết nhắn rằng “Cám ơn anh Hiền đã bỏ thời giờ làm những việc có ích cho anh em XDNT và các đồng đội.  Sổ sách phân minh và rõ ràng;  Good job, Mr. Hiền ! Thân chúc gia đình anh và các bạn trong nhóm NORCAL XDNT một cuối tuần vui vẻ; nếu có đi Café XDNT xin cho gởi lời hỏi thăm Chủ Quán Khánh và các anh em.  Thân Mến.
Khiết.

Kính thưa quý anh chị,
Nếu có dịp viếng thăm San Jose, mời quý anh chị ghé thăm Café XDNT để ôn lại những kỷ niệm một thời áo đen, và để tìm thấy tình cảm thắm thiết của những đồng đội tha hương.
Chúc quý anh chị đầu tuần vui vẻ và trẻ trung.
Thân ái,

San Jose ngày 24 tháng 2 năm 2014

Phạm Đức Hiền

Xin mời xem thêm hình ảnh:
  1. Café Cũ
  2. Café Mới


No comments:

Post a Comment