Sunday, December 7, 2014

TIỆC CƯỚI CON TRAI VINH-PHI

PHÓNG SỰ VUI
HÔN LỄ BÔNG & JOE
Phạm Đức Hiền 


Cô Dâu Đình Bông & Chú Rể Nguyễn Vũ Thiện Joseph

Vì ở thành phố Stockton không có quán ăn nào lớn, nên anh chị Vinh-Phi (Lê Kim Vinh & Nguyễn Văn Phi  phải lên tận Sacramento, Thủ Phủ của California, cách nơi ở của anh chị khoảng 40 miles, để đặt nhà hàng cho đám cưới Thứ Nam của anh chị là cậu Nguyện Vũ Thiện Joseph  (Joe) thành hôn cùng cô Đình Bông vào hôm Thứ Bảy, 29 tháng 11 năm 2014.Một cảnh của tiệc cưới

​ ​Sợ “cậu ấm” của mình bị lép vế khi về nhà…vợ, nên anh chị Vinh-Phi đã huy động lực lượng “Nhảy Dù” (bên chàng), và lực lượng “Xây Dựng Nông Thôn” (bên nàng) đến yểm trợ cho chú rể; nhưng khi đến nhà hàng Asian Pearl Restaurant, nhà trai vẫn bị nhà gái.. lấn áp với nhân số gấp 3 lần.

Viết Hưng, Vũ Bằng, Hữu Hiếu.

Hôm Thứ Sáu, 28 tháng 11, phái đoàn Linh-Sơn-Lĩnh gồm 5 người từ miền nam lên tham dự đêm “tiền-hôn-lễ” tại nhà Vinh-Phi; và chiều hôm sau, phái đoàn San Jose gồm 6 chiếc xe cũng lên nhà hàng để ủng hộ cho nhà trai, nhưng gom cả phái đoàn của “Nhảy Dù” cũng chỉ chiếm khoảng 10 bàn, so với nhà gái ngồi gần chật hội trường có sức chứa khoảng hơn 400 người. 


Hai gia đình cô dâu và chú rể trình diện quan khách.

Sau khi giới thiệu họ hàng hai họ từ khắp nơi trên thế giới đến chúc mừng, trong đó có cả những người Từ Việt Nam, tiệc cưới đã được khai mạc tưng bừng theo giờ truyền thống của An Nam ta với emcee trẻ trung giới thiệu "quan viên" 2 họ cùng các cô phù dâu và các chàng phù rể nhún nhẩy theo nhạc rap dọn đường cho đôi tân lang và tân giai nhân trình diện họ hàng và quan khách trước sân khấu.


Anh Nguyễn Viết Hưng đại diện nhà trai chào mừng quan khách.

Có lẽ đêm hôm trước bố Phi (thân phụ chú rể) bị đồng đội và đồng nghiệp của mình phục rượu hơi kỹ, nên vào tối tiếp tân hôm nay chàng bị “tắt tiếng” (nói không ra hơi) phải nhờ anh Hội Trưởng Linh-Sơn-Lĩnh Nguyễn Viết Hưng lên sân khấu đại diện cho nhà gái phát biểu cảm tưởng. Anh Hưng nói rằng: dư âm của Lễ Tạ Ơn vẫn còn lắng đọng vào những ngày cuối năm, nên tiệc cưới đã diễn ra trong không khí đầm ấm và trịnh trọng; anh cũng thay lời gia đình chú rể cảm ơn bạn bè và thân hữu từ khắp nơi đã đến chung vui, chúc mừng cho đôi tân lang và tân giai nhân. 


​Anh Vũ Hữu Hiếu, Đại Diện Linh-Sơn-Lĩnh chúc mừng hai họ

Tiếp lời anh Hưng là anh Hội Phó Vũ Hữu Hiếu đã đại diện cho Hội Linh-Sơn-Lĩnh chúc mừng anh chị Vinh-Phi cùng gia đình sui gia có “dâu thảo, rể hiền” và anh cầu chúc cho tân lang tân giai nhân “trăm năm hạnh phúc.”


Anh Trần Văn Khánh, Đại Diện CB/XDNT chúc mừng hai họ và đôi uyên ương.

Nhà trai cũng mời anh Khánh, Hội Phó Nội Vụ CB/XDNT bắc California, lên phát biểu, nhưng anh chàng “thẹn thùng” không lên.  Tuy nhiên, khi gia đình hai họ đến "chào bàn", anh Khánh đã đại diện cho cựu Cán Bộ XDNT Bắc Cali cầu chúc Bông & Joe sớm sanh một bầy con để “ông bà” Vinh-Phi tha hồ mà bồng ẵm, rồi sau đó thành lập đội túc cầu thi World Cup.

Cô Dâu và chú Rể nhận chiếc khánh vàng của phái đoàn San Jose.

Trước đó, anh Trần Kim Vinh (bên trái) đã đại diện cho phái đoàn San Jose đặng cô dâu và chú rể tấm khánh vàng và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho đôi uyên ương.


Từ trái: Bích Châu, Kim Vinh, chị Nhu, anh Tài, anh Mỹ, anh Nghĩa, anh Nhu, chị Khánh, anh Khánh, và anh Hiền.

Trên rên đường đến tiệc cưới, phái đoàn San Jose đã ghé thăm anh chị Đặng Đình Nhu, và được gia chủ đãi vài món lót dạ cho cuộc hành trình bầy tỏ tinh thần "huynh đệ chi binh".  Tại đây, Đại ca Mỹ cũng đã được anh Nhu gọi điện thoại cho một người bạn của anh để 2 người trò chuyện sau những năm dài xa cách.

Trước khi khởi hành đến Sacto, phái đoàn đã tụ tập tại nhà anh Lê Kim Vinh, và tại đây chủ nhà đã đãi bạn bè những món cấm kỵ của các cán lão như heo quay và bacon... trước khi anh thân tặng quý khách những trái ớt hiểm mà lần đầu tiên tôi được thấy.  (Xin xem hình phía dưới;  không biết trong vườn nhà anh Nhựt có loại ớt quý này không?)

Mời xem thêm hình ảnh trong link: “PHOTO ALBUM TIỆC CƯỚI BONG & JOE​San Jose Dec 5, 2014

Phạm Đức Hiền


No comments:

Post a Comment