Sunday, December 7, 2014

JLO XDNTĐại ca Mỹ (Quan-5 cà-rem) có một ái nữ xinh xắn và tròn trịa tên là “Bich Châu”.


Hôm Thứ Bảy (31 tháng 5, 2014) không thấy chị Ruân đến quán như thường lệ, mọi người liền hỏi thăm, thì Ruân-rù nói bữa nay bà xã của cu cậu bận nên không đến được, “có lẽ một lát sẽ đến”.
Trong lúc đang xem những tấm hình biểu tình ở tiền đình Thị Sảnh San Jose vào ngày 16 tháng 5 năm 2014 (xin xem “BIỂU TÌNH TẠI SAN JOSE”), Đại ca Mỹ thấy chị Ruân cầm cờ liền nói:

-Chị Ruân trông cũng “béo” như…con Châu nhà tôi.  Ý nói là cũng tròn trịa như “Bích Châu” của ảnh.

Nghe vậy, Ngân-ngố liền ngắt lời anh Mỹ:

Này Đại Ca, dân Bắc kỳ mà nói “con Châu” thì người Nam lại tưởng là “con trâu” đó.  "Bà" Ruân mà nghe được là đại ca “get into trouble!” 

Tính của Ngân-ngố là vậy; thích gì nói nấy; không sợ mích lòng ai. (“Tướng” Bảo Tố cũng từng bị Ngân-ngố “bổ táo” tơi bời!).

Khi được vài...xị, Ngân-ngố thường vỗ ngực tự xưng là “Hội Trưởng Hội Lính Ma, Lính Kiểng và Lính Đào Ngũ” (kể từ ngày vợ khuất núi, hội này đã không còn hội phó và hội viên), và tự hào là từ xưa đến nay cu cậu chưa hề đóng góp một xu nào cho những chiến dịch cứu đói ở Việt Nam. 

Thế nhưng, trong mùa “Quốc Hận” vừa qua, sau khi đọc một bài phóng sự nói về nghĩa cử cao đẹp của một vị tu sĩ ở quê nhà dám ngang nhiên tổ chức một buổi “đền ơn đáp nghĩa” cho thương phế binh VNCH, thì cu cậu đã rơi lệ ngậm ngùi, hứa sẽ là một thiện nguyện viên tiên phong trong đợt cứu trợ tương tự của mùa quốc hận kế tiếp.


Biết được thiện ý của Ngân-ngố, Đại Phu Vượng (Vượng-phu) liền mua một chị heo nái đẹp như... JLo để tặng cho khách hàng Café XDNT nói chung, và đặc biệt để “gả” cho Ngân-ngố, người bị wá vợ đã được 5 năm.


Kể từ ngày “cưới” chị heo nái này về, “Trư Bát Giới” Ngân-ngố cảm thấy yêu đời và tươi tỉnh hẳn lên; ai đến, cu cậu cũng khoe bà zợ mới của mình (chứ không bí xị như cái bị ăn mày của “Mục sư” Ánh-tối, người bị cô zợ trẻ bỏ về Ziệc Nam cho đến nay vẫn chưa thấy tăm hơi!)

Ngân-ngố nói rằng Picnic Hè 2014 của Hội vào tháng tới,  cu cậu sẽ ôm người tình của mình ra park xin tiền.   Cu cậu cũng “hù” là khi xuống Santa Ana tham dự Đại Hội “Linh-Sơn-Lĩnh” sẽ ôm theo người đẹp của mình làm Trưởng Lão Cái Bang 9 túi.

Cô dâu mới này không những đẹp người, tốt tính, mà còn hát rất hay; mỗi khi có người bỏ tiền vào là cô nàng liền trỗi giọng oanh vàng “hót” một khúc nhạc “cám ơn”.  (Ngân-ngố nói đồng bạc càng lớn thì cô nàng hát to và dài hơn. Thiệt không cha nội?)Kể từ khi rước dâu ngày 17 tháng 5, 2014; nhiều khách hàng Café XDNT đã tặng “của hồi môn”, nên cô nàng ngày càng béo tốt hơn; nhét tiền vào coi bộ cũng khó khăn hơn.
Cũng Thứ Bảy vừa rồi, trước khi tham dự một buổi hội ngộ của chiến binh Thiết Giáp, anh chị Vượng có chở nhà văn Phan Nhật Nam đến thăm quán.

Đại ca Mỹ rất vui khi gặp lại đệ tử của mình từ Khóa 18 Võ Bị Đà Lạt mà anh không gặp trong mấy chục năm; Ruân-rù cũng rất vui khi gặp lại đồng đội Nhảy Dù cùng tuổi “Dê” với mình.

Gặp lại bạn cũ, chưa kịp chào hỏi thì Ngân-ngố đã ôm cô dâu ra đòi quà cưới, làm bác Nam, mà bây giờ nhìn giống...Đại Đức, cũng đành phải rút hầu bao ra nộp tiền mãi lộ;  còn Ngân-ngố thì cười toe toét như chú rể dẫn cô dâu đi chào bàn nhận phong bì lì xì, với hy vọng là từ nay đến cuối năm, cô zợ JLo của mình sẽ mang một cái bụng bầu thật to và sanh ra một nhà bác ái giầu lòng từ thiện hơn nhiều, so với cái ông Mạnh Thường Quân của chú Ba Chệt.

Đại phu Vượng: Chị ăn như dzậy làm sao mà giảm cân được?Chị Ruân (phân bua với chị Vượng): Tui ăn chỉ có bây nhiêu đây thôi, nhằm nhò gì!
"Cừ" lên đi Đại Ca Mỹ và "Đại Đức" Nam!
Xin mời xem thêm một số hình ảnh trong photo album “Café XDNT

San Jose ngày 3 tháng 6 năm 2014.
Phạm Đức Hiền

No comments:

Post a Comment